Sầu Riêng Thái được canh tác hữu cơ tại Di Linh Lâm Đồng chín rụng (không ngâm thuốc)
Sầu Riêng theo mùa là món trái cây ngon nhất. Chọn trái cây theo mùa là sở thích và đẳng cấp của giới sành ăn.
Mùa Sầu Riêng bắt đầu từ tháng mấy hàng năm?
- Tháng 3-5 : Mùa Sầu Riêng Miền Tây. Nổi tiếng nhất là Sầu Riêng Phong Điền.
- Tháng 4-7 : Mùa Sầu Riêng Miền Đông. Nổi tiếng nhất là Sầu Riêng Đồng Nai & Đức Linh, Bình Thuận. * Tháng 5-7 : Mùa Sầu Riêng Tây Ninh; Bình Phước.
- Tháng 7-9: Mùa Sầu Riêng Tây Nguyên.
- Tháng 9 Dương lịch – Tết Âm Lịch : Sầu Riêng Di Linh – Lâm Đồng.
Cao Nguyên Di Linh – Lâm Đồng là vùng đất màu mỡ và có khí hậu tự nhiên đặc biệt. Trái cây của vùng đất này ngon từ Mít, Bơ, đặc biệt là Sầu Riêng.
Sầu Riêng Di Linh được canh tác là giống Ri 6 hạt lép, vua các loại Sầu Riêng. Điều đặc biệt hơn là được canh tác trồng trọt trên những vùng cao nguyên đất đai màu mỡ ít sâu bệnh.
Nhờ đặc điểm thổ nhưỡng và khí hậu đặc biệt, nên Sầu Riêng Di Linh hầu như không cần dùng bổ sung phân bón công nghiệp, chế độ canh tác tự nhiên như nuôi trồng hữu cơ. Đây là yếu tố giúp chất lượng trái Sầu Riêng Di Linh thơm ngon đặc biệt, cơm dày hạt lép, mùi vị đặc trưng khó quên, vị ngọt thanh và độ béo vừa đủ…, tất cả tạo nên cảm xúc ngon và tận hưởng vị béo đặc trưng cảm giác lên tận đỉnh đầu khi nếm thử.
Sầu Riêng Di Linh – Lâm Đồng có đặc trưng trái nhỏ tầm 2-3kg. Đây là “kích cỡ vàng” khi chọn mua Sầu Riêng.
Tất cả Sầu Riêng Thái tại Di Linh – Lâm Đồng được bán ra tại InSale đều là Sầu Riêng chín rụng tại vườn. InSale không kinh doanh sản phẩm Sầu Riêng ngâm thuốc kích chín.