Cải thảo của Insale được nhập trực tiếp từ các nhà vườn Đà Lạt theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt, bảo đảm các tiêu chuẩn xanh – sạch, chất lượng và an toàn với người dùng.
Thương hiệu | Insale |
Xuất xứ | Đà Lạt, Việt Nam |
Trọng lượng | 1 Kg |
Hướng dẫn sử dụng | Cải thảo Đà Lạt được chế biến đa dạng thành các món ăn: luộc, xào, canh, gỏi,… |
Bảo quản | Bảo quản cải thảo tại ngăn mát tủ lạnh nhiệt độ 1- 4 độ C |
Giá trị dinh dưỡng của cải thảo
Cải thảo còn được gọi là bắp cải thảo, bắp cải bao, cải cuốn, … Được sử dụng rộng rãi ở châu Á và nổi tiếng khắp thế giới qua món kim chi cải thảo từ Hàn Quốc.
Đặc điểm bắp cải thảo có nhiều lớp rau cuộn lại, lớp rau bao ngoài cùng có màu xanh đậm phần tán lá. Phần cuốn và nhân (lớp rau cuộn bên trong) có màu xanh nhạt.
Rau bắp cải thảo rất tốt cho sức khỏe vì có hàm lượng các chất dinh dưỡng 100gr cải thảo bao gồm:
- 1,2gram đạm (Protein)
- 12mg Natri
- 87mg Kali và chất xơ
- 0% lượng Cholesterol
- Một lượng rất nhỏ tinh bột, calo và chất béo
Đặc biệt: Đối với bắp cải thảo được nấu chín chứa nhiều các khoáng chất như: kẽm vitamin B2, B9, canxi, sắt, mangan, folate,….
Cải thảo có tác dụng gì? 5 công dụng đặc biệt của cải thảo
- Điều hòa tim mạch, cải thiện huyết áp: Trong bắp cải thảo chứa dồi dào khoáng chất Vitamin B9, là một trong các khoáng chất giúp loại bỏ Homocysteine – nguồn cơn gây ra chứng đau tim ở mọi lứa tuổi. Cải thảo giúp ổn định tim mạch tránh xa các chứng rối loạn khác nhau.
- Tốt cho hệ thần kinh ở não bộ: Trong cải thảo có 0.106 mg đồng (CU), chiếm 11,7% lượng đồng cần thiết hằng ngày. Đồng hỗ trợ kích hoạt một vài dây thần kinh quan trọng, là tiền đề cho việc phát triển tư duy của não bộ.
- Giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt ở nữ: Chất sắt trong cải thảo giúp cải thiện và giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt như nhức đầu, chóng mặt, đau lưng, đau bụng dưới.
- Hỗ trợ điều trị và chống lại bệnh tiểu đường: Mangan có nhiệm vụ sản xuất gluconeogenesis góp phần hỗ trợ chuyển hóa các chuỗi axit amin của đạm thành đường và trung hòa lượng đường trong máu.
- Đặc biệt cải thảo rất tốt đối với phụ nữ mang thai và thai nhi: Cải thảo còn chứa một lượng canxi đáng kể. Trong thai kỳ việc bổ sung canxi là một trong những nền tảng giúp bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé.
Bí quyết bảo quản cải thảo tươi lâu hơn
Rau cải thảo Đà Lạt sẽ bị đắng khi được đặt ở nơi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Do vậy, nên bảo quản cải thảo tươi trong tủ lạnh thời hạn là 1 tuần (sau 1 tuần bắp cải sẽ héo dần) và không cần phải sơ chế, không cần rửa trước khi cho vào tủ lạnh.
Bí quyết: khí hậu tại Hàn Quốc khắc nghiệt vào mùa lạnh, nên truyền thống và cách bảo quản cải thảo được lâu là họ muối cải thảo thành món “kim chi cải thảo“. Đây là món được người dân Hàn Quốc sáng tạo từ 3000 năm trước và có thể để được tận 3 – 6 tháng ở môi trường lạnh.
Công thức làm kim chi cải thảo đơn giản tốt cho sức khỏe & để được lâu
Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm:
- 3kg bắp cải thảo
- 1/2 củ hành tây
- 2 quả cà rốt
- 1 quả củ cải trắng
- 1 củtỏi cô đơn
- 1 ít gừng
- 1 quả ớt chuông đỏ Đà Lạt
- 150ml nước mắm phú quốc (nên sử dụng loại 40 độ đạm để tăng chất lượng của kim chi)
- 160 gram bột ớt Hàn Quốc
- 250g muối và 100g đường cát
Lưu ý: Còn có một số nơi khác sẽ thêm vào hành lá hoặc hẹ để thêm hương vị cho kim chi, nhưng như vậy sẽ không bảo quản được lâu. Vì vậy, Insale sẽ không thêm hành lá và hẹ vào công thức sau đây.
Cách làm kim chi cải thảo đơn giản chỉ với 4 bước:
- Sơ chế: gọt vỏ rửa sạch củ cái trắng và cà rốt, tiến hành bào thành sợi, hành tây cũng cắt theo hình chiều dọc. Tỏi, gừng, ớt chuông cắt thành hạt lựu và xay nhuyễn. Cắt bỏ cuốn cải thảo, tách các lớp cải cuộn, rửa sạch và cắt thành 4.
- Tiến hành ướp muối: đem cải thảo trộn đều với 100g muối, ủ trong thau và đậy nắp lại. Đợi 3 tiếng để cải thảo xẹp xuống và ra nước. Đem cải thảo rửa lại qua nước để cải không bị mặn.
- Chuẩn bị gia vị để trộn: cho đường và nước mắm vào chén rồi trộn đều với nhau. Xếp các loại rau củ đã sơ chế trước đó vào cùng với cải thảo. Đổ các gia vị xay nhuyễn, nước mắm đường và bột ớt Hàn Quốc.
- Tiến hành trộn cải thảo kim chi: Trộn đều tay đến khi nào gia vị và bắp cải đã hòa lẫn với nhau. Sau đó cho hỗn hợp kim chi này vào hộp bảo quản thực phẩm ủ 2 tiếng trong tủ lạnh để đảm bảo gia vị đã thấm đều.
Vì sao nên mua cải thảo Đà Lạt tại Insale?
Cải thảo và các lại rau củ quả sạch tại Insale.vn đều được nhập trực tiếp từ các nhà vườn Đà Lạt. Sàn thương mại điện tử Insale cung cấp cải thảo Đà Lạt tươi chất lượng cao vẫn đảm bảo đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng cùng với giá cả hợp lý. Insale là cầu nối giữa nông sản sạch Đà Lạt và người tiêu dùng tại Hồ Chí Minh.