Chậu Kale xanh bao gồm:
- Chậu PP cao cấp 5galon
- Đất phì hữu cơ dung tích 19 lít
- Cây cải xoăn Kale lớn (cao tầm 25-30cm)
Cây cải xoăn Kale lớn chăm vài ngày đã có thể thu hoạch. Combo đi kèm chậu nhựa trồng cây cao cấp được thiết kế đặc biệt giúp bảo vệ toàn diện bộ rễ và 19 lít đất sạch hữu cơ giúp cây phát triển khỏe mạnh, cho ra thành phẩm chất lượng cao. Thân cây dáng bonsai cùng chậu cao cấp dùng làm cây cảnh và thêm điểm nhấn cho khu vườn. Phần lá giàu dinh dưỡng và khoáng chất dùng chế biến làm các món giàu dinh dưỡng như nước ép cải kale, kale xào tỏi, nấu canh, …
1. Chậu PP cao cấp 5galon
Chậu nhựa trồng cây cao cấp Insale phân phối chất liệu từ nhựa nhám PP siêu bền, hỗ trợ bảo vệ tuyệt đối các loại cây có bộ rễ nhạy cảm (giòn – mảnh), giữ nhiệt độ trung bình cho rễ cây, phần chân được thiết kế đặc biệt thông thoáng giúp rễ cây phát triển tốt. Nhựa PP nhám có tính bền nhiệt cao (125 – 175 độ C), chống nhão và không bị biến dạng dưới trời trưa nắng gay gắt. Thời gian sử dụng lên đến hàng chục năm. Bảo vệ cây cải kale luôn xanh tươi
- Chậu nhựa trồng cây cao cấp không phai màu, chống giòn và biến dạng.
- Màu sắc tinh tế và nhẹ nhàng, phù hợp làm chậu cây treo ban công, chậu cây trong nhà
- Chậu được làm gọn nhẹ, dễ di dời và giảm tải trọng cho ban công và giàn trồng cây.
- Thiết kế khoa học giúp bảo vệ bộ rễ cây, lỗ thoát nước và có phần chân tạo không gian cho bộ rễ phát triển tốt
- chậu nhựa cứng PP siêu bền cùng chất liệu cao cấp – tái sử dụng đến vài chục năm
- Chậu nhựa tại insale.vn phân phối cam kết 100% an toàn và không chứa các chất độc hại.
Nhựa PP có độ bền cơ học tốt và được dùng để sản xuất các dụng cụ bao bì trong ngành thực phẩm. Nhựa PP được chế tạo thành sợi để sản xuất thành bao bì an toàn chứa ngũ cốc; lương thực.
2. Đất phì hữu cơ Kale cao cấp
Đất sạch hữu cơ được khai thác từ các khu rừng nguyên sinh ở Di Linh (vùng cao nguyên) và các khu vực rừng núi có độ cao hơn 1,500m ở Lâm Đồng.
Đất giàu dinh dưỡng, đất sạch nguyên sinh, chưa qua sử dụng (trồng trọt – tái sử dụng). Đất có độ phì cao và sạch đúng nghĩa, rất thích hợp để trồng rau sạch hữu cơ tại nhà.
Thành phần
- Đất phì: 60% (đất phì Lâm Đồng tự nhiên)
- Mùn xơ dừa
- Phân bò ủ hoai
- Phân dê
- Phân vi sinh hữu cơ
- Độ PH: 5.8 – 6.5
- Vi lượng khoáng chất khác tốt cho cây
- Hệ vi sinh đa dạng tại Lâm Đồng: vi sinh kháng nấm mốc và vi sinh phân giải khoáng chất
Khác biệt hoàn toàn với tất cả các loại đất sạch trên thị trường hiện nay, đất màu mỡ và sạch mầm bệnh. Đất được phối trộn phân khoa học, tơi xốp, thoáng khí mua về là dùng ngay
Cách dùng
- Trồng mới: Đổ và rải đất đều trong chậu đã được chuẩn bị trước đó, đổ đầy cách miệng chậu 5 – 10cm. Gieo hạt hoặc trồng cây con trực tiếp, cần tưới nước 1 – 2 lần/ngày để giữ độ ẩm cần thiết cho đất
- Thay đổi chậu, cải tạo chậu: cần có sẵn chậu mới lớn hơn chậu cũ, đổ lót đất ở đáy chậu (khoảng 1/3), cho bầu cây vào và tiếp tục lắp đầy cách miệng chậu 3 – 5cm. Dùng tay nén chặt đất để cây chắc hơn
3. Cây cải xoăn kale lớn F1 khỏe mạnh
Cây cải xoăn kale Insale cung cấp được nhân giống khoa học và được chăm sóc theo quy trình chuẩn tại nhà vườn. Cây cải xoăn kale lớn F1 khỏe mạnh chỉ cần chăm vài ngày đã có thể thu hoach và dùng dần đến hơn nửa năm.
- Cây đã được chăm sóc theo quy trình chuẩn tại nhà vườn, mua về chỉ cần tưới nước và thu hoạch.
- Giúp tiết kiệm thời gian nuôi trồng và cả tiền bạc
- Chủ động được nguồn rau xanh sớm nhấtvàhiệu quả nhất cho gia đình
- Không biết nhiều về nông nghiệp vẫn có thể tự chăm sóc dễ dàng.
- Trọn bộ đất và chậu giúp cây phát triển tốt, không lo cây chết.
- Có chuyên viên Insale hỗ trợ tận tình và chia sẽ bí quyết đơn giản giúp chăm sóc combo chậu cây luôn xanh vĩnh cữu
Rau kale là gì? Vì sao nên ăn cải xoăn kale
Cải Kale còn có tên là cải xoăn kale, cải quăn, cải xoăn Mỹ. Cải Kale được xem là “vua của các loại rau xanh” vì dồi dào dinh dưỡng và thuộc nhóm Siêu thực phẩm (superfoods “một trong những thực vật giàu dinh dưỡng nhất”).
Cải xoăn kale được phát hiện lần đầu tiên ở phía đông Địa Trung Hải, đây là loại rau xanh phổ biển có trong thực đơn của các chiến binh thời “La Mã cỗ đại”. Cải xoăn Kale có hàm lượng dưỡng chất chống oxy hóa gấp đôi so với cam, có họ gần với bông cải nhưng lại giàu dinh dưỡng hơn bông cải gấp vài chục lần.
Cải kale có màu xanh sẫm cùng kết cấu giòn, dùng xào tỏi cải sẽ có 1 chút dai tựa như rong biển rất ngon và hấp dẫn.
Ăn cải kale có tốt không? Công dụng của cải kale
Cải xoăn kale thuộc nhóm siêu thực phẩm và được mệnh danh là “vua của các loại rau xanh” vì những lợi ích vượt trội mà rau kale xanh mang lại như:
- Cải kale giàu chất có đặc tính chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa ung thư và các loại bệnh mãn tính.
- Trẻ hóa da, làm chậm quá trình lão hóa, giúp da luôn săn chắc.
- Giúp detox, đào thải các độc tố tích tụ lâu ngày trong cơ thể
- Tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể.
- Bảo vệ mắt và ngăn ngừa các loại bệnh liên quan đến mắt như thái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thế
- Tốt cho tim mạch, ổn định huyết áp
- Bổ sung dưỡng chất giúp dạ dày nhuận tràng, từ đó tống khứ toàn bộ chất độc hại còn tồn đọng trong dạ dày.
- Tăng quá trình trao đổi chất giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả
- Chữa lành vết thương, kháng viêm hiệu quả.
- Tốt cho người mắc bệnh tiểu đường loại 1 và 2.
- Giúp xương chắc khỏe và cải thiện các vấn đề nhức mỏi liên quan đến cơ bắp
Cải kale làm món gì? 7 món ngon được chế biến từ cải kale
Cải kale hấp chấm chao
- 500g cải kale
Cải kale có kết cấu giòn khi hấp lên lá cải kale có vị dai như rong biển ăn rất ngon và hấp dẫn. Dùng 500g cải kale hấp trong nồi sửng. Trước tiên bắt lửa đến lúc nước sôi và bốc hơi, tiến hành cho kale vào nồi sửng hấp 5 phút rồi cho ra dĩa. Có thể chấm với nước tương hoặc chao tùy thích. Cải kale hấp giúp giữ lại hầu như toàn bộ dinh dưỡng có trong cải kale.
Cải kale xào tỏi
- 3 tép tỏi cô đơn Đà Lạt đập dập
- 300g cải xoăn Kale cắt thành 4
- 2 muỗng dầu Oliu (có thể thay bằng dầu thường)
Trước tiên, làm nóng chảo cùng với dầu oliu, cho tỏi vào phi thơm đến khi tỏi ngã vàng đều. Cho cải kale vào xào, đảo đều tay (có thể nêm 1 ít gia vị như hạt nêm hoặc nước mắm cho thêm hương vị). xào tầm 1 phút đến khi cải chuyển màu xanh đậm và xẹp lại thì tắt bếp.
Sinh tố cải kale
- 1/2 trái bơ Đà Lạt
- 200g cải xoăn Kale
- 1 trái chuối laba Đà Lạt
- 1 ít sữa đặc thay cho đường
Cho bơ, chuối và sữa đặc vào xay trước, cho cải kale vào sau cùng vì cải có kết cấu giòn và dai nên có thể làm kẹt máy. Xay từ chế độ nhẹ đến mạnh nhất. Có thể thay thế bơ thành táo xanh, dưa leo, …
Canh tôm cải kale:
- 500g Cải xoăn rửa sạch cho ra rỗ để ráo
- 200g tôm tươi lột vỏ
- 5 muỗng nước mắm Phú Quốc
- 100g hành ngò cắt nhuyễn
- 4 tép hành tím Đà Lạt thái lát
- Gia vị nêm nếm
Ướp tôm với các loại gia vị trước (nước mắm, hành tím). Trước tiên cho dầu vào nồi bật bếp làm nóng và phi thơm hành tím khoảng 30 giây, tiếp tục cho tôm vào xào chung tầm 3 phút. Tiếp đó cho 1.8L nước vào nồi đun sôi lên, thả cải vào đến khi cải mềm thì tắt bếp.
Salad trộn cải Kale
- 3 muỗng dầu Ô liu
- 100g cải xoăn Kale rửa sạch
- 50g Xà lách rửa sạch
- 3 miếng thịt xông khói (có thể thay bằng xúc xích)
- 1 ít dấm táo
- 1 ít sốt mayonnaise
trụng cải kale qua nước sôi cho cải mềm, dai để dễ ăn hơn. Tiếp đó bóp nhẹ cải kale và xà lách cùng với dầu ôliu. Thêm 1 ít thịt xông khói trên mặt, dấm táo và sốt mayonnaise.
Nước ép Detox kale (thải độc)
- 1 củ cà rốt Đà Lạt (gọt vỏ và cắt thành 4)
- 2 trái dưa leo (để nguyên vỏ và cắt thành 4)
- 120g cần tây (rửa sạch và cắt nhỏ cho dễ ép)
- 150g cải kale (rửa sạch và cắt nhỏ cho dễ ép)
- 1 trái chanh có hạt
Ép toàn bộ cà rốt, dưa leo, cần tây, cải kale. Tiếp đó chanh sẽ được cho sau cùng. Nước detox giúp đào thải các loại độc tố tích tụ lâu ngày trong cơ thể rất hiệu quả.
Cháo cải kale cho trẻ ăn dặm
- 50g cải xoăn
- Cháo dinh dưỡng
Rửa sạch cải xoăn và khử khuẩn bằng nước muối. cắt nhỏ cải xoăn, cho vào nồi cháo nấu khoảng 5 phút đến khi màu cháo ngã xanh nhẹ. Nên cho trẻ ăn nóng để đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng có trong cháo.