Cần tây của Insale được nhập trực tiếp từ các nhà vườn Đà Lạt theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt, bảo đảm các tiêu chuẩn xanh – sạch, chất lượng và an toàn với người dùng.
Thương hiệu | Insale |
Xuất xứ | Đà Lạt, Việt Nam |
Trọng lượng | 1 Kg |
Hướng dẫn sử dụng | Cần tây có thể chế biến thành các món ăn: canh, xào, hấp, gỏi, … hoặc dùng làm nước ép |
Bảo quản | Bảo quản rau cần tây tại ngăn mát tủ lạnh nhiệt độ 5-12 độ C |
1.Giá trị dinh dưỡng của cần tây
Cần tây là loại rau thuộc họ Apiaceae, bao gồm: cà rốt, củ mùi, mùi tây và celeriac. Thân cây giòn và mùi vị đặc biệt giúp cho loại rau này trở thành một món ăn nhẹ phổ biến, ít calo và có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cần tây được các chuyên gia đánh giá là thực phẩm đem lại sự bổ dưỡng, đặc biệt khi kết hợp với thịt bò. Chất xơ trong rau có lợi cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Cần tây cũng chứa chất chống oxy hóa, đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa bệnh tật.
Giá trị dinh dưỡng trong 100 gr rau:
– Nước, chất xơ
– Vitamin K, folate, vitamin A, kali và vitamin C.
– Apigenin và luteolin và các hợp chất chống oxy hóa khác:
- Selinene
- Limonene
- Kaempferol
- Axit p-coumaric
2.Cần tây có tác dụng gì? công dụng của cần tây
Cần tây chứa nhiều acid amin tự do, nhiều loại vitamin, tinh dầu, mannitol, inositol giúp tăng cảm giác thèm ăn, đẩy nhanh tuần hoàn máu, tốt cho tim mạch và não bộ cải thiện và tăng cường khả năng miễn dịch. Ngoài ra, cần tây còn chứa apigenin, đây là một chất giúp phòng tránh huyết áp cao và giúp giãn nở mạch. Giúp cần tây có nhiều tác dụng tích cực trong:
– Phòng ngừa và chữa bệnh cao huyết áp, cải thiện sức khỏe tim mạch
– Bổ thận
– Giảm lượng Cholesterol và tình trạng máu nhiễm mỡ
– Cải thiện tình trạng mất ngủ, giúp cơ thể đi vào giấc ngủ tự nhiên
– Chăm sóc, cải thiện làn dạ bị nám, tổn thương do mụn đầu đen.
– Ngăn ngừa viêm nhiễm và ung thư
– Kích thích sự tăng trưởng và phát triển của các tế bào thần kinh.
– Ngăn chặn tiểu đường tuýp 1,2
Lưu ý: “ăn rau cần tây nhiều có tốt không”.
Rau cần tây có lợi ích cực tốt nhưng chúng ta cần hạn chế sử dụng trong những trường hợp sau đây:
– Với người có bệnh huyết áp thấp, không được sử dụng cần tây vì đây thực phẩm có tính hàn (mát), sẽ làm triệu chứng nghiêm trọng hơn. Đây là rau nên dùng cho người cao huyết áp.
– Không dùng cần tây với hải sản như nghêu, hàu, sò lông (thực phẩm có tính hàn), sẽ dễ làm cơ thể lạnh, dễ mắc bệnh lý khác.
– Tuyệt đối không dùng cần tây với thịt thỏ vì dễ rụng tóc.
– Phụ nữ đang mang thai.
– Người đang mắc bệnh ngoài da.
– Những người dị ứng với cần tây.
3.Cách dùng rau cần tây
3.1. Cách sơ chế và các món ăn dinh dưỡng chế biến từ cần tây
Rau cần tây rất đặc biệt rau sống thường chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn rau nấu chín. Hấp rau cần tây trong 10 phút không ảnh hưởng đáng kể đến hàm lượng chất oxy hóa. Tuy nhiên khi luộc sẽ làm mất rất nhiều. Bạn có thể cân nhắc món hấp thay vì luộc.
Nước ép cần tây mật ong – Thần dược chăm sóc da và gìn giữ vóc dáng hoàn hảo
Nguyên liệu:
– 400gr rau cần tây tươi ngon
– 50 ml mật ong nguyên chất thiên nhiên
Bước 1: Rửa sạch cần tay bằng nước sạch để khô ráo nước
Bước 2: Cắt cần tây thành từng khúc nhỏ rồi bỏ vào máy ép lấy nước. Sau đó hòa tan 50ml mật ong đã chuẩn bị.
Có thể kết hợp với một số loại trái cây khác nếu bạn thích:
- Cần tây – táo
- Cần tây – táo – cải kale
- Cần tây – lê – cải kale – vài lá bạc hà
Nước ép cần tây nên uống vào lúc nào là tốt nhất?
– Thời điểm tốt nhất là vào buổi sáng, trước lúc ăn sáng bụng còn rỗng. Giúp thúc đầy quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa đầy hơi, nổi mụn, … Hoặc theo nguyên tắc sử dụng khi bụng đang rỗng để hấp thu dưỡng chất tốt nhất.
– Một số người sẽ có thói quen ép nước một lần vào chai để sử dụng cho cả tuần. Nếu bảo quản không tốt sẽ làm các chất dinh dưỡng, hợp chất oxy hóa mất rất nhiều.
– Việc chế biến ép rau cần tây để sử dụng hằng ngày vào buổi sáng có lẻ sẽ là vấn đề lớn với những bạn có cuộc sống bận rộn bởi công việc, học tập.
Bột cần tây sấy lạnh – giữ nguyên màu sắc, mùi vị, thành phần chất dinh dưỡng có trong cần tây tươi
– Bột cần tây được ứng dụng công nghệ hiện đại theo phương pháp lạnh giúp giữ nguyên chất lượng, thành phần dinh dưỡng, màu sắc và mùi vị của sản phẩm, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản.
– Thành phần dinh dưỡng (protein, lipit, gluxit), vitamin, enzyme và hoạt chất sinh học, màu sắc, mùi, vị … v.v gần như được bảo toàn nguyên vẹn.
– Đặc biệt sản phẩm sau khi sấy có độ xốp mềm, khi ngâm vào nước nó hoàn ẩm trương nở trở lại và gần giống như nguyên liệu ban đầu.
– Sản phẩm sau khi sấy được ép chân không, quản bảo ở nhiệt độ phòng, giúp thời gian sử dụng kéo dài, chi phí bảo quản thấp, chất lượng ít bị thay đổi.
Quy trình sản xuất bột cần tây sấy lạnh:
– Rửa sạch và chế biến thực phẩm.
– Tiến hành cấp đông nhanh ở nhiệt độ thấp từ – 30 đến -50 độ C.
– Sau đó, đưa vào buồng hút chân không. Lúc này, các tinh thể nước đá trong thực phẩm sẽ thăng hoa mà không qua giai đoạn hóa lỏng. Có khoảng 90% ẩm trong nguyên liệu sẽ được lấy đi.
– Tiến hành làm khô thứ cấp để làm bay hơi ẩm còn sót lại. Lúc này, điều chỉnh nhiệt độ tăng dần (có thể >0 độ C). Độ ẩm trong nguyên liệu còn khoảng 1~4%.
– Lấy thực phẩm ra ngoài và đóng gói chân không, ngăn ẩm và chống oxy hóa.
Tính tiện lợi bột cần tây sấy lạnh:
– Sử dụng nhanh, không cần chế biến hay mua nguyên liệu
– Bảo quản lâu và dễ dàng, chi phí bảo quản thấp.
– Có thể sử dụng quanh năm không lo vấn đề thời tiết, trái mùa, ….
Cách sử dụng bột cần tây:
Pha 1 muỗng cà phê bột cần tây (3g) với 150ml nước (có thể tăng hay giảm tùy khẩu vị) cho đến khi bột tan. Có thể uống nóng hoặc lạnh thêm chút đá, mật ong hoặc đường vào hỗn hợp.
Cần tây xào thịt bò
Nguyên liệu:
– Thịt bò: 300g
– Cần tây: 150g
– Hành tây: 1 củ
– Gừng, tỏi
– Các loại gia vị: muối, dầu ăn, hạt tiêu xay, hạt nêm, nước mắm,…
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Rửa sạch thịt bò sau đó cắt thịt bò thành những lát mỏng vừa ăn.
– Cần tây cắt bỏ phần rễ và đem rửa sạch, sau đó cắt thành khúc dài khoảng 3 – 4cm.
– Hành tây rửa sạch. Sau đó, bạn thái hành thành hình múi cau.
– Gừng thì bạn cạo sạch phần vỏ ở bên ngoài. Rửa sạch gừng rồi đem đập dập, băm nhỏ và cho vào một bát riêng.
– Tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Thực hiện
– Cho thịt bò mà bạn đã thái lát vào trong tô. Sau đó bạn cho dầu ăn, gia vị và một ít tỏi, gừng mà bạn đã băm nhỏ vào trộn đều. Ướp hỗn hợp này trong khoảng 15 phút để thịt bò ngấm đều hết các gia vị.
– Làm nóng chảo, phi tỏi thơm, sau đó xào thịt bò.
– Khi thịt bò săn lại rồi thì cho hành tây vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý là bạn nên đảo trên lửa lớn trong khoảng 3 phút để thịt không bị dai.
– Cuối cùng, bạn sẽ cho cần tây cắt khúc vào rồi đảo đều để món ăn được thơm và ngọt hơn. Sau khi món ăn đã chín, bạn cho ra đĩa rồi rắc thêm một chút tiêu đen xay lên.
Canh rau cần khoai tây
Rau cần rửa sạch, cắt khúc, sườn non sơ chế xong thì chặt miếng nhỏ vừa ăn. Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng tùy ý. Cà chua cắt múi cau, hành cắt khúc. Bạn cho sườn non lên bếp nấu nhừ rồi cho khoai tây vào, nêm gia vị. Khi khoai chín thì bạn thả cần tây, cà chua và hành lá vào, nấu vừa chín tới thì tắt bếp
3.2. Thời hạn sử dụng và cách bảo quản được lâu
Cần tây và để ráo nước sau đó bỏ vào túi ni lông hoặc túi zip, và cất vào tủ lạnh. Tránh cắt và rửa cần tây rồi để tủ lạnh vì phần thân khi tiếp xúc với nước rồi sẽ dễ bị hư. Cần tây có thể dùng được trong 3-5 ngày khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ từ 5-12 độ C.
4.Vì sao nên mua rau cần tây tại Insale?
Nguồn gốc rau củ quả tươi tại Insale đều được nhập trực tiếp từ các nhà vườn tại Đà Lạt. Insale cung cấp rau cần tây tươi chất lượng cao cấp và giá cả hợp lý.
- Giá cả cạnh tranh hơn so với các đơn vị cung cấp khác
- Giao hàng toàn quốc, nhận hàng trả tiền (Ship COD) toàn quốc nhanh chóng
- Luôn luôn tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình thông qua hotline 0918 903 456.