Bắp sú trắng của Insale được nhập trực tiếp từ các nhà vườn Đà Lạt theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt, bảo đảm các tiêu chuẩn xanh – sạch, chất lượng và an toàn với người dùng.
Thương hiệu | Insale |
Xuất xứ | Đà Lạt, Việt Nam |
Trọng lượng | 1 Kg |
Hướng dẫn sử dụng | Bắp sú trắng được chế biến đa dạng thành các món ăn: luộc, xào, canh, gỏi,… |
Bảo quản | Bảo quản bắp sú trắng tại ngăn mát tủ lạnh nhiệt độ 1- 4 độ C |
Giá trị dinh dưỡng của bắp cải trắng
Trong danh sách các loại rau củ quả sạch hiện nay, bắp cải trắng rất được người dùng ưa chuộng nhờ chứa nhiều hàm lượng dưỡng chất sau:
- Chất xơ
- Vitamin A
- Vitamin B
- Vitamin C
- Axit folic
- Protein
- Carbohydrate
- Calo
- Canxi
- Kali
- Sắt
Bắp cải trắng có tác dụng gì?
Bắp cải trắng là một trong những loại rau hữu cơ được các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng khi mang đến nhiều tác dụng như:
- Cắt giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu nên rất tốt cho sức khỏe tim mạch.
- Hỗ trợ tiêu hóa tối đa, ngăn ngừa táo bón hiệu quả.
- Nuôi dưỡng đôi mắt sáng tinh anh và cải thiện thị lực.
- Bổ sung sắt và chống thiếu máu cho bà bầu.
- Thúc đầy quá trình loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.
- Củng cố sự khỏe mạnh xương khớp, ngăn ngừa loãng xương và bệnh lý viêm xương khớp
- Tăng cường chức năng não bộ, phòng ngừa bệnh Alzheimer
- Tăng cường khả năng đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi virus và vi khuẩn
- Chống lão hóa, làm đẹp da.
- Giảm cân và chống béo phì.
Các loại bắp cải trắng hiện nay?
Tại sàn thương mại Insale chuyên bán rau củ quả sạch, bắp cải trắng được chia ra làm hai loại:
- Bắp cải trắng nội địa: Được trồng tại Đà Lạt nên còn gọi là bắp cải Đà Lạt.
- Bắp cải trắng nhập khẩu: Đến từ các quốc gia khác như Australia, Nhật Bản và Trung Quốc,…
Bắp cải trắng làm món gì ngon?
Cùng với rau sạch trong tay, bạn có thể chế biến nên nhiều món ngon khác nhau cho gia đình của mình. Nổi bật nhất phải kể đến là:
Bắp cải trắng cuốn tôm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bắp cải trắng: 300g
- Tôm nõn: 300g
- Cà rốt: 1 củ
- Hành: 5 – 6 nhánh
- Ngò Gai: 3 nhánh
Các bước chế biến món ăn
- Bước 1: Lấy bắp cải trắng đặt mua tại trang web bán hàng trực tuyến Insale đi tách bẹ, rửa sạch, ngâm muối 10 phút. Hết thời gian này, bạn hãy vớt bắp cải lên, rửa lại với nước rồi để cho ráo.
- Bước 2: Cà rốt rửa sơ để loại bỏ bùn, thái bỏ hết vỏ bên ngoài rồi cắt thành từng que dài tầm 5cm. Ngò rí bỏ gốc, rửa sạch. Hành lá rửa sạch, cắt thành từng đoạn dài vừa đủ cột cuộn bắp cải.
- Bước 3: Rửa sạch tôm nõn, cắt bỏ phần đầu, bóc sạch lớp vỏ bên ngoài, lấy luôn cả chỉ đen nằm ở sống lưng.
- Bước 4: Nấu một nồi nước sôi trần sơ bắp cải, cà rốt rồi cho vào thau nước lạnh. Vạch lá bắp cải ra, cho vào đó 1 con tôm nõn, 3 que cà rốt, cuộn lại và buộc chặt bằng cọng hành. Lần lượt thực hiện đến khi nào hết nguyên liệu thì thôi.
- Bước 5: Xếp bắp cải cuốn tôm vào trong xửng đem đi hấp 10 phút. Sau khi món ăn chín, bạn hãy xếp ra đĩa, cho lên đó vài cọng ngò rí rồi dùng kèm với nước tương.
Bắp cải xào thịt kiểu Thái
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bắp cải trắng: 300g
- Thịt ba chỉ: 200g
- Tương ớt Thái Lan: 2 muỗng canh
- Đậu ve: 5 cọng dài I
- Tỏi: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 1 muỗng cà phê
- Lá chanh: 4 lá
- Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, hạt nêm
Các bước chế biến món ăn
- Bước 1: Thịt ba chỉ mang đi rửa sạch, ngâm nước muối 10 phút, vớt lên rửa lại lần nữa rồi để ráo. Dùng dao thái thịt ba chỉ thành từng miếng vừa ăn.
- Bước 2: Tách bẹ bắp cải rồi đem đi rửa sạch cùng với đậu ve. Cắt bắp cải và đậu ve thành từng khúc vừa ăn. Riêng lá chanh thì rửa sạch thái sợi.
- Bước 3: Cho chảo nhỏ lên bếp đun sôi với dầu, đổ tỏi vào phi vàng. Trút hết thịt heo vào xào cho đến khi chín thì nêm đường, muối, bột ngọt, hạt nêm cho vừa ăn.
- Bước 4: Đổ thêm một chút nước lạnh vào nồi sau đó trút đậu que vào xào chín. Cuối cùng, bạn mới trút thêm bắp cải và lá chanh vào đảo đều tay khoảng 3 phút rồi trộn tương ớt vô, tắt bếp thưởng thức.
Kim chi bắp cải
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bắp cải trắng: 1 trái tầm 1kg
- Bột ớt đỏ Hàn Quốc: ½ chén nếu bạn ăn cay
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Tỏi: 2 củ
- Muối: 3 muỗng canh
- Hành lá: 4 cọng
- Gừng tươi: 1 củ
Các bước chế biến món ăn
- Bước 1: Bắp cải mua về cắt bỏ cuống, tách bẹ, rửa sạch dưới nước 2 lần rồi ngâm muối 10 phút. Sau đó, bạn vớt ra, rửa lại với nước lần nữa, để ráo, dùng dao thái nhỏ khoảng 5cm.
- Bước 2: Cho bắp cải vào bên trong một chiếc thau to. Mỗi khi sắp đầy một lớp bắp cải, bạn hãy rải một lớp muối lên trên, đến khi hết thì dùng tay đảo liên tục. Muối bắp cải khoảng 2 tiếng đồng hồ thì đổ ra thau nước sạch rửa lại, để ráo.
- Bước 3: Tỏi tách vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Hành bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc tầm 5cm. Gừng rửa dưới vòi nước, dùng dao cạo bỏ vỏ, thái thành từng lát mỏng.
- Bước 4: Đổ hết bắp cải vào trong một chiếc thau to, cho tiếp vào nước mắm, tỏi, gừng và khoảng 1/2 chén nước trắng. Ướp bắp cải khoảng 20 phút để các gia vị thấm đều bên trong. Cuối cùng mới cho thêm hành lá, bột ớt, trộn đều.
- Bước 5: Cho hết bắp cải trộn vào bên trong một chiếc hũ thủy tinh đậy kín nắp. Sau một ngày, bạn có thể thưởng thức kim chi bắp cải và bảo quản số còn lại trong tủ lạnh.
Ngay hôm nay bạn hãy liên hệ với InSale Group để đặt mua bắp cải trắng về biến tấu bữa ăn ngon. Loại rau củ quả sạch nàysẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe lẫn sắc đẹp toàn diện.