Súp lơ baby xanh của Insale được nhập trực tiếp từ các nhà vườn Đà Lạt theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt, bảo đảm các tiêu chuẩn xanh – sạch, chất lượng và an toàn với người dùng.
Thương hiệu | Insale |
Xuất xứ | Đà Lạt, Việt Nam |
Trọng lượng | 1 Kg |
Hướng dẫn sử dụng | Súp lơ baby xanh được chế biến đa dạng thành các món ăn: canh, xào, salad,… |
Bảo quản | Bảo quản súp lơ baby xanh tại ngăn mát tủ lạnh nhiệt độ 1- 4 độ C |
Súp lơ baby là gì?
Súp lơ baby còn được gọi là bông cải xanh baby, lơ baby, bông cải baby. Súp lơ baby giống bông cải xanh nhưng nhỏ hơn, nổi tiếng vì mùi vị ngọt tự nhiên và giòn dễ ăn. Lơ baby có màu xanh đậm, thân dài, búp nhỏ gọn.
Súp lơ baby Đà Lạt loại 1 của Insale được trồng tại Đà Lạt, canh tác hữu cơ, trồng tự nhiên không sử dụng phân bón hóa học. lơ baby thuộc nhóm siêu thực phẩm (thức ăn giàu dinh dưỡng). Bông cải baby có nguồn gốc từ Nhật Bản, khi du nhập về Việt Nam cây được trồng trong nhà kính và xử lý sâu bệnh bằng cách sử dụng chế phẩm sinh học, tuyệt đối không dùng thuốc trừ sâu. Do vậy, súp lơ baby xanh Đà Lạt được xem là thực phẩm siêu an toàn.
Đặc biệt: Giống súp lơ baby xanh hữu cơ tại Insale là hàng tuyển chọn loại 1, súp lơ baby xanh giàu dinh dưỡng gấp vài chục lần bông cải thông thường, hàng tuyển vừa đảm bảo chất lượng, dinh dưỡng đầy đủ và an toàn tuyệt đối khi sử dụng.
Dinh dưỡng có trong súp lơ baby xanh
Súp lơ baby thuộc họ cải Kale, bông cải chứa dồi dào dinh dưỡng và giàu khoáng chất. 1 khẩu phần ăn lơ xanh chứa nhiều dưỡng chất Vitamin C và K giúp tăng cường đề kháng, 122g súp lơ baby bao gồm:
- 12% Vitamin A
- 105% Vitamin C
- 117% Vitamin K
- 14% Vitamin B9
- 5.9% Calcium
- 4.5g đạm thực vật
- 3,5g chất xơ
- 10% Kali
- Vi lượng khoáng chất : 11% Kali, 8% phốt pho, 4% Selen
Tiền chất chống Oxy hóa là thành phần chính làm nên lợi ích tuyệt vời cho người sử dụng. Chất chống oxy hóa giúp ức chế và ngăn chặn sự tổn thương của tế bào do các gốc tự do gây nên(nguyên nhân chính dẫn đến lão hóa, ung thư và các bệnh mạn tính khác).
Súp lơ baby có tác dụng gì? 7 công dụng quan trọng của súp lơ baby
- Ngăn ngừa ung thư: glucoraphanin trong bông cải xanh sẽ chuyển thành sulforaphane trong quá trình tiêu hóa. Đây là chất có đặc tính Oxy hóa cao kết hợp cùng các khoáng chất khác (Vitamin C, A, K, B9) giúp trung hòa các gốc tự do ngăn ngừa các bệnh ung thư phổ biến như ung thư vú, dạ dày, thận, trực tràng, …
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh: đường ruột và dạ dày hoạt đổng khỏe mạnh nhờ vào lượng chất xơ lớn có trong bông cải xanh. Nghiên cứu trong y khoa cũng đã thử nghiệm sử dụng bông cải baby trên một nhóm và cho ra kết luận sử dụng bông cải hỗ trợ đi đại tiện dễ dàng hơn.
- Làm chậm quá trình lão hóa: Stress Oxy hóa là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tăng nhanh quá trình lão hóa. Lõa hóa là việc không thể tránh khỏi nhưng có thể làm chậm lại bằng cách tiêu thụ các chất có đặc tính chống oxy hóa. Sulforaphane là hợp chất hoạt tính giúp tăng hiệu quả hoạt động của các gen chống oxy hóa từ đó làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.
- .Tăng sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch: Vitamin C dồi dào có trong bông cải xanh kết hợp cùng các khoáng chất khác là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho hệ thống miễn dịch của thể. Một khẩu phần ăn súp lơ baby đã đủ khối lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể hằng ngày.
- Tốt cho xương khớp: bông cải xanh chứa hàm lượng Canxi và Kali giúp xương chắc khỏe. Kaempferol có trong bông cải giúp giảm nguy cơ mắc bệnh liên quan với răng và đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa viêm nhiễm tổ chức quanh răng.
- Tốt cho hệ thần kinh: kaempferol có trong súp lơ xanh baby giúp giảm tỷ lệ chấn thương não, phòng ngừa đột quỵ bằng cách làm giảm viêm mô thần kinh. sulforaphane là hợp chất mang lại lợi ích nhiều nhất cho não bộ, giúp phục hồi mô não,
- Tăng cường sức khỏe tim mạch: súp lơ baby giúp giảm nguy cơ đau tim, mắc các chứng bệnh liên quan đến tim mạch bằng cách cân bằng lượng cholesterol tốt và giảm cholesterol LDL xấu có trong máu.
Các câu hỏi liên quan đến Súp lơ baby xanh Đà Lạt
Làm sao để nhận biết được súp lơ baby loại được trồng hữu cơ?
Thực phẩm hữu cơ được thu hoạch từ nguồn đất sạch, không sử dụng hóa chất hoặc các phân bón hóa học tăng trưởng. Súp lơ baby hữu cơ là thực phẩm được trồng hoàn toàn tự nhiên, cách xa các nhà máy công nghiệp, khu vực ô nhiễm. Để nhận biết chính xác thực phẩm hữu cơ là rất khó, Insale cung cấp 3 yếu tố chính giúp người tiêu dùng có thể nhận biết được súp lơ baby hữu cơ:
- Màu sắc trung thực: súp lơ baby hữu cơ có màu xanh tự nhiên, sắc xanh trung thực của thực phẫm hữu cơ sẽ có màu hơi ngã vàng. Không xanh đậm và đẹp như các thực phẩm sử dụng phân hóa học
- Nhanh héo: bản chất thực phẩm tươi tự nhiên khi không bảo quản đúng cách sẽ rất nhanh héo và ngã màu, vì vậy nên sử dụng ngay trong ngày và bảo quản ở nhiệt độ thấp như tủ lạnh, tủ mát.
- Hình dáng: sản phẩm hữu cơ được trồng và canh tác tự nhiên nên kích cỡ tăng trưởng không đồng đều, sản phẩm hữu cơ bề ngoài thường trông xấu hơn.
Cách bảo quản súp lơ baby xanh tươi lâu?
Súp lơ xanh là loại cây ưa ẩm nên được trồng nhiều ở các nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam. Việc bảo quản bông cải xanh rất đơn giản, sử dụng bọc hoặc hộp đựng thực phẩm đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh (bông cải baby xanh tươi trong vài ngày)
Các món ngon được chế biến từ bông cải xanh baby
Bông cải xanh baby xào thịt bò
- 500g bông cải xanh baby cắt vừa ăn
- 300g thịt bò rửa sạch, thái mỏng
- Hành lá cắt nhuyễn, gừng tỏi bam nhuyễn
- Dầu ăn, nước tương, dầu hào
- Gia vị nêm nếm
Ướp thịt bò đã được cắt lát với 3 muỗng nước tương, 3 muỗng canh dầu hào thêm ít đường. Trước tiên đun nóng dầu trên chảo, cho bông cải và hỗn hợp thịt bò vào xào đều và cho thêm 1/3 chén nước đậy nắp trong vòng 2 phút giúp thịt bò chính tới và bông cải mềm hơn. Sau đó, vớt ra dĩa và thưởng thức.
Bông cải xanh baby trộn Salad
- 400g bông cải xanh baby
- 400g mực tươi cắt hạt lựu
- Dầu ô liu, chanh, mayonaise
Rửa sạch bông cải tiến hành luộc trong 10 phút cho bông cải mềm, chần sơ qua mực tươi vừa ăn và rớt ra để ráo. trộn đều dầu oliu với chanh rưới lên bông cải. Cuối cùng rưới trực tiếp mayonaise để thêm phần hấp dẫn cho món ăn.
Bông cải xanh baby xào tỏi
- 400g bông cải xanh baby
- 1 củ cà rốt Đà Lạt cắt nhỏ
- 3 tép tỏi cô đơn băm nhuyễn
- Dầu ăn, nước tương và gia vị nêm
Bắt nồi nước sôi chần sơ qua bông cải xanh baby 1 phút vớt ra để ráo nước, tiếp tục chần cà rốt khoảng 3 phút. Tiếp đó bắt chảo phi thơm tỏi đến khi chuyển vàng cho bông cải và cà rốt vào đảo đều tay. Nêm thêm 1 muỗng nước tương, tăng lửa lớn đảo đều tay khoảng 3 – 5 phút rồi tắt bếp và thưởng thức.
Vì sao nên mua súp lơ xanh baby tại Insale?
Súp lơ xanh baby và các lại rau củ quả sạch tại Insale.vn đều được nhập trực tiếp từ các nhà vườn Đà Lạt. Sàn thương mại điện tử Insale cung cấp súp lơ baby hữu cơ Đà Lạt tươi chất lượng cao vẫn đảm bảo đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng cùng với giá cả hợp lý.