Cải Xoăn Kale tại InSale được canh tác hữu cơ, xuất xứ từ Đà Lạt, vùng đất kết tinh thổ nhưỡng màu mỡ và khí hậu tự nhiên tuyệt vời, giúp chất lượng rau Cải Kale trở nên đặc biệt thơm ngon bổ dưỡng.
- Cải Xoăn Kale là loại rau cực kỳ ngon miệng, vừa là loại thuốc quý.
- Bạn sẽ thay đổi 180 độ sau khi nếm thử món rau Cải Xoăn Kale do InSale cung cấp (xào tỏi, nấu canh, súp, gỏi trộn…vv..)
- Cải Xoăn Kale là loại rau số 1 để chế biến món ăn dặm cho trẻ nhỏ.
- Detox giảm cân, thải độc bằng sinh tố Cải Kale.
Thương hiệu | Insale |
Xuất xứ | Đà Lạt, Việt Nam |
Trọng lượng | 1 Kg |
Hướng dẫn sử dụng | Cải xoăn Kale hữu cơ được chế biến đa dạng thành các món ăn: canh, xào, luộc, salad,… |
Bảo quản | Bảo quản cải xoăn Kale hữu cơ tại ngăn mát tủ lạnh nhiệt độ 1- 4 độ C |
1. Cải Kale là gì? Các loại cải Kale
Cải Kale còn được gọi là cải xoăn, cải xoăn mỹ, cải quăn. Cải Kale được mệnh danh là “vua của các loại rau xanh” vì rất giàu dinh dưỡng và đứng đầu trong nhóm superfoods (siêu thực phẩm “nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất”).
Đặc biệt: Giống cải xoăn kale hữu cơ tại Insale là hàng tuyển chọn loại 1, cải kale có họ gần với bông cải nhưng giàu dinh dưỡng gấp vài lần bông cải thông thường, hàng tuyển vừa đảm bảo chất lượng, dinh dưỡng đầy đủ và an toàn tuyệt đối khi sử dụng.
Siêu thực phẩm này có nguồn gốc ở phía đông Địa Trung Hải, là loại rau xanh phổ biến trong thời kỳ “đế quốc La Mã cổ đại”. Cải xoăn chứa dồi dào lượng vitamin A, K, B6 và C, canxi, kali, đồng và mangan.
Cải Kale là loại cây thân thảo, có màu xanh đậm và đặc biệt là xoăn ở phía rìa. Cải có vị ngọt cùng 1 chút đắng, có 4 loại cải Kale:
- Cải xoăn (Curly Kale): Cải có màu xanh đậm và xoăn xù phía rìa, có vị thanh tươi và hương mùi hạt tiêu, đây là loại cải xoăn ở Việt Nam thường thấy và là cải giàu dinh dưỡng nhất.
- Cải xoăn khủng long (Dinosaur kale): lá hẹp dài màu tối, thân lá nhăn nheo như da khủng long, loại này phổ biến và có nguồn gốc tại Ý
- Cải xoăn Redbor: lá xù xì có màu sắc khác nhau từ đỏ đậm đến tím có vị hơi chát, phù hợp trồng ở nơi có khí hậu ôn đới
- Cải xoăn Nga: ít phổ biến hơn và có lá phẳng với rìa từ xanh lục đến đỏ đến tím.
2. Dinh dưỡng có trong cải Kale
Cải xoăn là một siêu sao dinh dưỡng do chứa lượng vitamin A, K, B6 và C, canxi, kali, đồng và mangan . Một chén cải xoăn sống chỉ có 34 calo và chỉ 8g carbohydrate. Vì vậy, đây là loại rau xanh tốt cho người mắc bệnh tiểu đường và người có nhu cầu giảm cân, tăng đề kháng. Trong 100g cải xoăn chứa:
- 680% Vitamin K (% cần thiết cho 1 ngày viết tắt là DV “Daily Value”)
- 201% Vitamin C DV
- 200% Vitamin A DV
- 12% Vitamin B6 DV
- 15% Canxi DV
- 12% Magie DV
- 10% Đồng DV
- 9% Kali DV
- 4,2g chât xơ
- 3g Đạm thực vật
- Vi lượng khoáng chất khác như 3% nhóm Vitamin B (B1, B2, B3, B9), Vitamin E và rất ít calo.
3. Cải kale có tác dụng gì? 17 Công dụng tốt nhất từ cải kale
Cải kale là một trong nhóm siêu thực phẩm(thực phẩm giàu dinh dưỡng). Cải kale tập hợp đủ loại khoáng chất tốt cho cơ thể như: Vitamin (A, K, C, nhóm Vitamin B, chất xơ, protein, magie, canxi, đồng, …)
- Cải thiện sức khỏe tim mạch: Cải kale chứa hợp chất hỗ trợ hấp thu Axit từ mật giúp giảm 12% cholesterol xấu và tăng đến 28% cholesterol tốt. Tăng sức khỏe tim mạch, điều hòa nhịp tim, ổn định hệ tuần hoàn máu và gia tăng tuổi thọ trung bình.
- Phòng chống và đẩy lùi ung thư: rau cải xoắn kale được các nhà nghiên cứu phát hiện ra bên trong cải chứa nhiều hợp chất có tính kháng ung thư cao. Vì bên trong chứa chất glucosinat giúp đẩy lùi sự phát triển của khối u.
- Trẻ hóa da: Cải kale chứa dồi dào khoáng chất và các loại vitamin. Các vitamin góp phần tăng sinh collagen tăng độ đàn hồi cho da.
- Tốt cho mắt: lutein và zeaxanthin có trong cải xoăn Kale hỗ trợ tăng thị lực mắt phòng ngừa các loại bệnh liên quan đến mắt như thoái hóa điểm vàng và quáng gà.
- Bổ sung dưỡng chất cho não bộ: Bên trong cải xoăn Kale còn chứa cả Omega 3 kết hợp với Vitamin K. Đây là 2 dưỡng chất vàng được xem là nền tảng gia tăng sức khỏe cho hệ thần kinh và não bộ.
- Detox – thải độc trong cơ thể: cải Kale là nguồn chứa đa dạng chất xơ, giúp tốt cho da dày (nhuận tràn hơn), từ đó độc tố trong cơ thể dễ dàng được tống ra ngoài
- Cải thiện mật độ xương: Ít người biết rằng hàm lượng canxi có trong cải xoăn kale còn nhiều hơn cả sữa, canxi kết hợp cùng Omega- 3 giúp tăng quá trình chuyển hóa canxi thành Vitamin D hỗ trợ cải thiện mật độ xương giúp xương chắc khỏe.
- Cải thiện nhức mỏi cơ bắp: isothiocyanates có trong rau cải xoăn hỗ trợ kích hoạt Nrf2 tăng thêm ty lể, giúp tăng hiệu quả chuyển hóa Glucose thành ATP. Ty thể càng nhiều giúp các nhóm cơ hoạt động tốt hơn và không bị nhức mỏi.
- Phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường tuyp 2: theo nghiên cứu được chứng minh từ y học Nhật Bản, những người bổ sung thêm cải Kale vào bữa ăn hằng ngày giúp điều chỉnh và giảm lượng đường có trong máu.
- Tăng cường đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch: cải Kale có chứa dưỡng chất Folate, khoáng chất Vitamin C là 2 yếu tố quan trọng để tăng đề kháng tự nhiên cho cơ thể khỏe mạnh. Đặc biệt, cải kale màu xanh càng đậm thì càng chứa nhiều dưỡng chất chống oxy hóa, càng hỗ trợ cho việc cải thiện đề kháng.
- Tốt cho phụ nữ mang thai: Cải kale là món ăn được khuyên dùng trong bữa ăn hằng ngày cho phụ nữ đang mang thai vì chứa dồi dào hàm lượng Vitamin K, vitamin C, canxi và folate. Vitamin K giúp bổ máu, đảm bảo lượng máu cung cấp cho tử cung. Vitamin C và canxi hỗ trợ tăng đề kháng, giúp xương cũng như răng của mẹ và bé được chắc khỏe. Folate giúp trẻ sinh ra được mạnh khỏe và không mang theo mầm bệnh nào.
- Tăng hiệu quả hoạt động của đường tiết niệu: theo nghiên cứu chỉ ra rằng đa phần người mắc bệnh thân đều thiếu hụt chất sắt, cải xoăn Kale giàu chất sắt và canxi còn giúp ngăn ngừa sỏi thận.
- Tăng quá trình trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân hiệu quả: nhiều chị em tìm đến cải kale vì ngoài việc có nhiều lợi ích cho sắc đẹp mà còn hỗ trợ giảm cân. Lượng calo có trong cải kale là rất thấp nhưng lại giàu chất xơ giúp tăng nhanh quá trình trao đổi chất và còn giảm cơn thèm ăn
- Tốt cho tóc và đẹp da: Omega 3 và 6 có trong cải Kale là 2 dưỡng chất giúp da săn chắc và khỏe hơn. Ngoài ra, axit béo Omega 3 còn giúp nuôi dưỡng tóc chắc khỏe từ chân đến ngọn.
- Kháng viêm hiệu quả: Vitamin C, beta-carotene, các flavonoid cùng polyphenol là các khoáng chất có đặc tính chống oxy hóa mạnh hỗ trợ trung hòa các gốc tự do, giúp chữa lành các tổn thương của tế bào hỗ trợ kháng viêm tự nhiên siêu hiệu quả.
- Tăng tuổi thọ, giảm nguy cơ đột tử: Tiêu thụ cải Kale hằng ngày giúp giảm cholesterol xấu, tốt cho hệ tuần hoàn máu giúp máu lưu thông dễ dàng hơn ngăn ngừa nguy cơ tắt nghẽn mạch máu và ngăn ngừa đột quỵ.
- Giàu chất chống Oxy hóa: Stress Oxy hóa là một trong những nguyên nhân chính dấn đến việc lão hóa, viêm nhiễm và ung thư. Stress oxy hóa làm phá vỡ sự cân bằng của các gốc tự do, các tế bào sẽ bị tấn công bởi các gốc tự do. Dưỡng chất chống oxy hóa có trong cải kale giúp trung hòa các gốc tự do, chữa lành tổn thương của tế bào ổn định protein và các chuỗi DNA tự nhiên có trong cơ thể. Cải kale lại là nguồn chứa đa dạng chất chống oxy hóa mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng, do vậy cải Kale được mệnh danh là “vua của các loại rau xanh”.
4. Cải kale làm món gì ngon? cách nấu cải xoăn giữ lại được nhiều dưỡng chất
4.1 Sinh tố bơ và cải kale
Đây là cách tiêu thụ cải kale mang lại nhiều hiệu quả nhất và giữ lại được nhiều dưỡng chất thiết yếu.
Nguyên liệu:
- 1 trái bơ Đà Lạt
- 100g cải xoăn Kale
- 1 ít sữa đặc cho thêm hương vị
Cách làm:
Cho hỗn hợp bơ và sữa đặc vô máy xay trước (trường hợp người dùng không muốn tiêu thụ thêm chất béo có thể thay thế bằng nước lọc), bật chế độ xay từ nhẹ đến mạnh. Cho cải kale sau cùng vì cải hơi cứng nên dễ làm kẹt máy. Có thể thêm các loại trái cây khác để bổ sung thêm dinh dưỡng cho cơ thể như táo xanh, chuối laba, …
4.2 Cải Kale xào tỏi
Nguyên liệu:
- 4 tép tỏi cô đơn Đà Lạt đập dập
- 300g cải xoăn Kale thái mỏng
- 3 muỗng dầu Oliu (có thể thay bằng dầu thường)
- 1 muỗng nước mắm Phú Quốc
Cách làm:
- Cho dầu Oliu vào chảo và bật bếp làm nóng dầu.
- Thêm tỏi vào phi, đảo nhẹ tỏi đến khi vàng để thơm hơn
- Cho cải Kale vào xào, thêm 1 muỗng nước mắm tốt cho sức khỏe (thay thế hoàn toàn cho hạt nêm, bột ngọt hay nước tương)
- Giảm nhỏ lửa, xào đều tay 30-60 giây. Nhìn thấy cải chuyển màu xanh đậm trên chảo là tắt bếp, cho ra đĩa.
4.3 Canh cải xoăn nấu tôm
Nguyên liệu:
- 500g Cải xoăn rửa sạch cho ra rỗ để ráo
- 200g tôm tươi lột vỏ
- 5 muỗng nước mắm Phú Quốc
- 100g hành ngò cắt nhuyễn
- 4 tép hành tím Đà Lạt thái lát
- Gia vị nêm nếm
Cách làm:
- Ướp tôm đã sơ chế trước đó cùng với nước mắm và hành tím.
- Cho dầu vào nồi và bật bếp làm nóng dầu.
- Phi hành hành khoảng 30 giây rồi cho hỗn hợp tôm đã ướp trước đó vào xào đều tay tầm 3 phút.
- Cho 1.7L nước vào nồi, đun sôi rồi thả cải vào, canh cải vừa chín tới rồi tắt bếp và dùng nóng.
4.4 Cải kale trộn Salad
Nguyên liệu:
- 3 muỗng dầu Ô liu
- 100g cải xoăn Kale rửa sạch
- 50g Xà lách rửa sạch
- 3 miếng thịt xông khói (có thể thay bằng xúc xích)
- 1 ít dấm táo
- 1 ít sốt mayonnaise
Cách làm:
- chần sơ cải kale qua nước nóng khoảng 1 phút cho cải mềm dễ ăn hơn,
- cho cải kale và xà lách vào tô, rưới dầu oliu lên và bóp nhẹ 1 – 2 phút
- Sau đó cắt thịt xông khói thành từng khúc thêm 1 ít sốt mayonnaise và dấm táo trộn đều và thưởng thức.
4.5 Cách chế biến cải kale cho bé ăn dặm
Nguyên liệu:
- 50g cải xoăn
- (Trẻ nhỏ cần hạn chế sử dụng các loại gia vị)
Cách làm:
- Rửa sạch cải xoăn sử dụng 1 ít muối để khử khuẩn.
- Cắt nhuyễn cải xoăn cho vào nấu chung với cháo, đảo đều tay khoảng 5 phút cho đến khi màu cải hòa đều với cháo và sánh lại rồi hẵn tắt bếp.
- Cho trẻ ăn ngay khi còn nóng để đảm bảo được dưỡng chất còn trong cháo
Lưu ý: Cải kale phù hợp với trẻ trên 7 tháng tuổi, cải kale chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu, giàu dinh dưỡng và hoàn toàn an toàn đối với trẻ nhỏ
4.6 Súp cải Kale đậu trắng giàu dinh dưỡng
Nguyên liệu:
- 200g đậu tây trắng
- 1 củ hành tây Đà Lạt cắt khoanh
- 4 tép tỏi cô đơn lột vỏ
- 2 muỗng canh dầu oliu
- 500g cải kale cắt vừa ăn
- 1 lít nước lọc
- 3 lát bánh mì đen chiên trên chảo cùng dầu ô liu
- gia vị nêm
Cách làm:
- Bắt bếp đun sôi 1 lít nước lọc, cho đậu trắng, hành tây, tỏi và dầu Ô liu vào nấu chín
- Cho cải Kale vào nấu vừa chính tới thì tắt bếp
- Đợi súp nguội rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn
- Sau đó cho súp ra tô rắc bánh mì đen đã nướng trước đó lên mặt cùng một ít tiêu.
4.7 Nước ép cải kale detox thải độc
Nguyên liệu:
- 2 củ cà rốt Đà Lạt (gọt vỏ và cắt thành 4)
- 1 trái dưa leo (để nguyên vỏ và cắt thành 4)
- 100g cần tây (rửa sạch và cắt nhỏ cho dễ ép)
- 200g cải kale (rửa sạch và cắt nhỏ cho dễ ép)
- 1 trái chanh có hạt
- 50ml sữa tươi
Cách làm:
- Ép toàn bộ cà rốt, dưa leo, cần tây, cải kale ra sạch nước
- Chanh và sữa tươi cho sau khi đã ép toàn bộ
5. Các câu hỏi liên quan đến cải Kale
5.1 Cách nào để bảo quản cải Kale giúp tuơi lâu?
Nhiều người chia sẻ rằng cải kale trồng tự nhiên rất nhanh héo chỉ trong 1 ngày va rất khó bảo quản. Nhưng trong thực tế thì không hẵn vậy. Insale chia sẻ với mọi người 3 bước đơn giản bảo quản cải kale được lâu và dùng dần tận nửa tháng:
- Lặt lại cải Kale, loại bỏ phần cuốn già khoảng 1 đốt tay
- Đây là bước quan trọng mà ít người biết đến, sử dụng hộp đựng thực phẩm xếp cải kale theo nguyên tắc “cải non để ở dưới cùng và già nhất thì xếp trên mặt”
- Không nên để cả bó cải kale vào tủ lạnh, nên đặt trong hộp đựng thực phẩm và để ở ngăn mát dùng dần.
5.2 Cải kale có tác dụng phụ nào không?
Cải kale do chứa nhiều dinh dưỡng nên tránh việc tiêu thụ dồn dập quá nhiều trong ngày. Nên chia khẩu phần ăn hợp lý theo khoa học để tăng hiệu quả và hạn chế được các tác dụng phụ khi bị thừa dưỡng chất.
Cải xoăn kale ăn 1 – 2 bửa và trải đều hằng ngày.
6. Vì sao nên mua cải Kale tại Insale?
Cải kale loại 1 tại Insale được trồng, thu hoạch trực tiếp tại các nhà vườn Đà Lạt và cả vùng đất trồng được canh tác theo phương pháp hữu cơ từ Úc (trồng tự nhiên, không sử dụng phân bón hóa học kích thích tăng trưởng) . Insale còn cung cấp các sản phẩm khác liên quan đến cải Kale như cây giống cải Kale, hạt giống cải kale F1.
Sàn thương mại điện tử Insale cung cấp cải kale tươi, chất lượng cao nên đảm bảo được đủ hàm lượng dinh dưỡng cùng với giá cả hợp lý.