Cà tím của Insale được nhập trực tiếp từ các nhà vườn Đà Lạt theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt, bảo đảm các tiêu chuẩn xanh – sạch, chất lượng và an toàn với người dùng.
Thương hiệu | Insale |
Xuất xứ | Đà Lạt, Việt Nam |
Trọng lượng | 1 Kg |
Hướng dẫn sử dụng | Cà tím Đà Lạt được chế biến đa dạng thành các món ăn: xào, nướng, hấp,… |
Bảo quản | Bảo quản cà tím Đà Lạt tại ngăn mát tủ lạnh nhiệt độ 1- 4 độ C |
Giá trị dinh dưỡng của cà tím Đà Lạt
Trong các loại rau củ quả hiện nay, bạn có biết cà tím Đà Lạt đứng hàng top ten về hàm lượng dinh dưỡng? Vì trong quả cà tím chứa nhiều dưỡng chất sau đây:
- Chất béo, chất xơ
- Vitamin E, Vitamin B1, B6, Vitamin C và K
- Kẽm
- Magie
- Phốt pho
- Calcium
- Mangan
- Đồng
- Folate
- Niacin
- Glucid, Protid và Lipid.
Cà tím Đà Lạt có tác dụng gì?
Cà tím Đà Lạt được các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng do nhiều tác dụng tuyệt vời mà loại rau củ quả sạch này đem đến như sau:
- Củng cố sự khỏe mạnh của tim mạch và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim
- Cân bằng đường huyết trong máu, có lợi cho bệnh nhân tiểu đường
- Hỗ trợ giảm cân, giữ dáng, làm đẹp da và ngăn ngừa lão hóa.
- Hỗ trợ điều trị bệnh giảm thị lực, giúp bạn có đôi mắt sáng tinh anh.
- Ngăn ngừa mất trí nhớ, suy giảm trí nhớ ở người già, người lao động trí óc.
- Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa nhiều bệnh lý ung thư như ung thư máu, ung thư vú và ung thư bàng quang,…
- Giảm nguy cơ mắc phải bệnh lý gan nhiễm mỡ và phòng ngừa thiếu máu
- Hỗ trợ tiêu hóa tốt, phòng táo bón
- Kích thích phát triển khung xương và não bộ thai nhi nên rất tốt cho mẹ bầu.
Các loại cà tím Đà Lạt hiện nay
Tại Insale, loại rau sạch có màu tím bắt mắt hiện được phân chia thành 3 loại khác nhau là:
- Cà tím dài: Dáng dài, thân nhỏ, đầu quả cà thon gọn hơn so với phần thân.
- Cà tím tròn: Quả cà có hình tròn cỡ một nắm tay.
- Cà tím dạng củ: Là loại cà có hình dáng lai giữa cà tím tròn và cà tím dài. Vì vậy, thân cà dài trung bình, đầu hơi thon và phần đuôi phình to.
Cà tím Đà Lạt làm món gì ngon?
Cà tím Đà Lạt là một loại rau hữu cơ tốt cho sức khỏe nên được dùng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn khác nhau. Bạn có thể trổ tài làm bếp cùng với những món ngon được biến tấu từ cà tím như sau:
Cà tím nướng mỡ hành
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cà tím Đà Lạt: 4 trái
- Tỏi: 3 tép
- Ớt: 2 trái
- Đường: 6 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 3 muỗng canh
- Nước mắm: 7 muỗng cà phê
- Hành lá: 3 gốc
- Xiên que: 70g
Các bước chế biến
- Bước 1: Lấy cà tím mua về từ trang Insale.vn đem đi rửa sạch, ngâm trong nước muối 10 phút, vớt ra rửa lại với nước, rồi để ráo. Sau đó, bạn hãy dùng xiên que đâm lỗ nhỏ dọc thân trái cà để nguyên liệu mau chín và thơm hơn sau khi nướng.
- Bước 2: Đặt vỉ nướng lên trên bếp ga hoặc bếp than rồi đặt cà tím lên đó nướng cho đều tay. Đến khi nào bạn thấy vỏ cà bên ngoài bị cháy xém thì cho ra đĩa lột bỏ hết vỏ.
- Bước 3: Tỏi rửa sạch, giã nhuyễn. Ớt lặt cuống, rửa sạch, bỏ hạt, băm nhuyễn cùng với tỏi. Hành cắt gốc, rửa sạch, thái đoạn tầm 3cm. Tiếp đến bạn đổ hết tỏi, ớt, hành vào tô sau khi khuấy tan đường trong nước mắm. Trộn đều tay.
- Bước 4: Đặt chảo nhỏ lên trên bếp đun sôi cùng với dầu. Cho tiếp vào đây hỗn hợp nước mắm vừa pha chế. Nấu đến khi sôi ùng ục thì tắt bếp, rưới lên cà thưởng thức.
Cà tím nhồi thịt
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cà tím: 3 quả
- Thịt nạc xay: 250g
- Nấm mèo: 3 tai
- Miến tàu: 1 lọn
- Dầu ăn: 3 muỗng cà phê
- Hành lá: 2 gốc
- Tỏi: 3 tép
- Bột năng: 2 muỗng
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm, xì dầu và hạt nêm
Các bước chế biến
- Bước 1: Cà tím rửa sạch để ráo, cắt bỏ hết phần cuốn. Tiếp tục cắt khoanh vừa ăn rồi cho vào ngâm với nước muối pha loãng 15 phút. Hết thời gian, bạn vớt ra, rửa sạch, để ráo, múc bỏ phần ruột bên trong chừa thịt đáy để nhân không rơi ra khi nhồi.
- Bước 2: Miếng rửa sơ, ngâm mềm trong nước, cắt thành từng sợi nhỏ. Nấm mèo cắt bỏ phần chân, ngâm mềm, thái sợi. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch, thái đoạn 2 cm. Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
- Bước 3: Đỗ thịt xay ra bát trộn với nấm mèo, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, ⅓ muỗng cà phê muối. Lấy muỗng nhỏ xúc thịt nhồi vào cà tím, dùng ngón tay nén chặt đến khi hết thì thôi.
- Bước 4: Đặt chảo lên bếp đun sôi dầu rồi phi tỏi cho thơm. Xếp hết phần cà tím nhồi thịt vào bên trong chảo rán vàng, trở mặt. Sau đó, bạn dùng nắp vung đậy lại cho cà chín mềm hơn.
- Bước 5: Pha hỗn hợp cùng với 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê nước lọc. Dùng muỗng khuấy đều rồi rưới vào trong chảo cà tím. Trút hết hành vào trong, đun sôi thêm 3 phút, cho ra đĩa và thưởng thức.
Cà tím Đà Lạt om lươn
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cà tím Đà Lạt: 2 trái
- Lươn: 1 con to
- Đậu hũ: 2 miếng
- Tía tô: 5 lá
- Hành tăm: 3 cọng
- Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
- Gia vị: Bột canh, bột ngọt, nước mắm, mắm tôm
Các bước chế biến món ăn
- Bước 1: Sau khi đặt mua cà tím Trên trang web bán hàng trực tuyến về bạn đem đi rửa sạch. Đợi cà ráo, thái miếng vừa ăn, ngâm tiếp trong muối 5 phút, vớt lên chần sơ với nước sôi rồi vớt ra để ráo.
- Bước 2: Đậu hũ thái theo chiều dọc đem đi chiên vàng trong chảo dầu, vớt ra, để ráo. Tía tô rửa sạch, thái nhỏ, để riêng. Hành tăm rửa sạch, đập dập, phi cho thơm vàng rồi đổ lươn vào xào sơ cùng với 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nghệ. Trút ra bát.
- Bước 3: Lấy một chiếc chảo khác cho lên bếp để om cà tím với đậu hũ, nêm vào 1 muỗng cà phê bột canh, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê nước mắm. Sau 20 phút thì cho lươn vào đổ thêm nước. Nấu đến khi sôi cho vào 2 muỗng cà phê mắm tôm, tiếp đó thái rau tía tô cho vào đảo đều, tắt bếp, thưởng thức.
Mong rằng với các món ngon được làm từ rau hữu cơ, bạn sẽ kích thích được vị giác cả nhà. Nhưng trước hết bạn hãy đặt mua cà tím Đà Lạt và các loại rau sạch khác tại sàn thương mại điện tử Insale ngay hôm nay!