Xuất xứ | Đà Lạt, Việt Nam |
Thương hiệu | Trần Mao |
Quy cách đóng gói | Hút chân không |
Trọng lượng | 500gr |
Hạn sử dụng | 6 tháng |
Cách dùng | Dùng trực tiếp |
Bảo quản | Nhiệt độ thường |
Giới thiệu hồng sấy dẻo Đà Lạt
Hồng là một trong top 4 loại trái cây được bình chọn là ngon nhất và độc đáo của vùng đất Đà Lạt. Nhưng thời vụ hồng khá ngắn, khoảng từ tháng 8 đến tháng 12. Do đó, nếu bỏ lỡ mùa hồng khách du lịch có thể thưởng thức hồng sấy dẻo.
Hồng sấy dẻo có màu đỏ thẫm đẹp mắt, hương thơm đặc biệt, vị ngọt đậm của mật hồng được cô động lại khi sấy làm miếng hồng dai hơn, ngon hơn, khiến người ăn nhớ mãi không quên.
Cách chế biến hồng sấy dẻo tại InSale
Hồng sấy dẻo Đà Lạt tại InSale được chọn lọc kỹ càng từ những trái hồng tươi, chín vừa đủ, không dập và không có vết côn trùng cắn. Sau đó, trải qua quá trình chế biến công phu để cho ra mẻ hồng sấy dẻo thơm ngon:
- Hồng rửa thật sạch, sau đó để ráo và gọt vỏ làm sạch.
- Sau đó trái hồng được đưa vào lò sấy và người sấy phải thường xuyên lật trái hồng lại để hồng được sấy đều.
- Hồng sấy chẻ đôi thì sấy một mẻ phải mất 1 ngày, còn hồng treo nguyên trái sấy dẻo phải mất khoảng 2 ngày 2 đêm để có một mẻ.
- Khi hồng sấy khô thì được đưa ra để tạo dáng theo kích cỡ rồi tiếp tục cho hồng vào sấy.
- Sau khi quá trình sấy hoàn tất thì hồng được đóng gói hút chân không.
Miếng hồng mới ra lò rất đẹp, màu đỏ tươi, nhìn như được phủ một lớp mật lên trên, nên nhiều người lại tưởng có quét dầu lên.
Lưu ý: lớp “phấn trắng” trên bề mặt trái hồng là một loại men vi sinh, sản sinh ra từ đường glucose và fructose của quả hồng. Lớp men này bao bọc quả hồng giúp bảo vệ hồng khỏi bị mốc và phân giải chất tanin còn sót lại làm cho hồng hết chát.
Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của hồng sấy dẻo
Hồng sấy dẻo không chỉ ăn rất ngon mà còn chưa nhiều thành phần dưỡng chất tốt cho sức khỏe như: vitamin A, natri, canxi, sắt, vitamin C, B6, riboflavin,…
Đặc biệt, hồng sấy dẻo tại InSale không sử dụng thêm đường hay chất bảo quản nên vẫn giữ nguyên thanh phần dinh dưỡng của hồng. Một số lợi ích của hồng sấy dẻo đổi với sức khỏe là:
Hồng giúp chống viêm
Chất catechins và polyphenolic có trong hồng sấy dẻo là các hợp chất chống oxy hóa mạnh. Nên ăn hồng giúp cơ thể kháng viêm và chống nhiễm trùng rất tốt.
Tăng cường hệ tiêu hóa
Với lượng chất xơ và tannin dồi dào, hồng sấy dẻo Đà Lạt giúp cải thiện hệ tiêu hóa vì có những tác động tích cực đến các hoạt động của nhu động ruột và giúp ngừa tiêu chảy.
Phòng ngừa bệnh tim mạch
Hồng ăn có vị ngọt là do chứa nhiều đường có lợi có sức khỏe là glucose và fructose. Đây là các chất giúp lưu thông mạch máu, tăng cường sức khỏe cơ tim mà vẫn duy trì được lượng đường trong máu ở mức bình thường.
Tăng cường hệ miễn dịch
Quả hồng sấy dẻo chứa các khoáng chất tốt như natri, canxi, sắt, cacbohydrate… giúp tăng cường hệ miễn dịch và bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể.
Hồng sấy dẻo ngừa bệnh ung thư
Trong quả hồng có hàm lượng beta caroten cao và các hợp chất như sibutol và axit betulinic. Đây là những chất đã được nghiên cứu là có tác dụng phòng bệnh ung thư.
Ăn nhiều hồng giúp trị thiếu máu
Hồng Đà Lạt giúp cơ thể hấp thụ chất sắt một cách tốt nhất để tạo nên nhiều tế bào máu đỏ. Do đó, giúp phòng ngừa và điều trị bệnh thiếu máu rất tốt.
Hồng khô giúp cải thiện thị lực
Cung cấp vitamin A từ hồng sấy dẻo giúp cho đôi mắt luôn tươi sáng và ngăn ngừa một số bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể hay quáng gà…
Điều hòa huyết áp
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy ăn 3 – 4 quả hồng mỗi ngày có thể giúp làm ổn định huyết áp. Do đó, đây là thực phẩm có bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe của bệnh nhân cao huyết áp.
Hồng giúp làn da mịn màng, tươi trẻ
Hồng sấy dẻo nguyên quả được chứng minh là có nhiều chất sắt, giúp hỗ trợ quá trình hình thành hồng cầu. Vì thế, ăn hồng sấy dẻo thường xuyên giúp cho làn da luôn mịn màng và hồng hào.
Cách phân biệt hồng sấy dẻo Đà Lạt và Trung Quốc
Hồng sấy dẻo Đà Lạt | Hồng sấy dẻo Trung Quốc | |
Kích thước | Nhỏ, mỏng, kích thước không đồng đều | To, dày, kích thước đều hơn |
Hạt | Có hạt | Thường không có hạt |
Độ dẻo | Cứng hơn nhưng vẫn giữ độ dẻo nhất định | Mềm hơn, ăn rất dẻo |
Mùi vị | Vị ngọt thanh | Vị ngọt lợ |
Lên men | Lên men không đều, nhìn không được bắt mắt | Lên men trắng và đều đẹp |
Vỏ | Gọt sạch không sót vỏ | Gọt chưa kĩ còn sót vỏ |
Giá | > 250.000đ/ 1 KG | ~ 100.000đ/ 1KG |
Tại sao nên mua hồng Đà Lạt sấy dẻo tại InSale?
Hồng dẻo tại InSale có 2 loại:
- Hồng sấy chẻ đôi: 160.000đ/ 500gr
- Hồng treo nguyên trái sấy dẻo: 180.000đ/ 500gr
Hồng sấy dẻo tại InSale luôn đảm bảo theo tiêu chí:
- Sản phẩm chất lượng, được chọn lọc từ những trái hồng loại I
- Hàng chính gốc Đà Lạt – Đảm bảo 100%
- Không sử dụng hóa chất hay chất bảo quản độc hại
- Được sấy khô bằng công nghệ tiên tiến
- Được chứng nhận đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm
Quý khách có nhu cầu mua hồng sấy dẻo Đà Lạt có thể liên hệ với InSale qua hotline 0906285578 – 0902860456 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Trân trọng!