Nước cốt gia vị cô đặc là gì?
Nước cốt gia vị cô đặc được chiết xuất từ từ xương và thịt bò, gà, heo và các loại củ, quả tự nhiên… ninh trong nhiều giờ nhằm chiết ra được tinh túy dưỡng chất và mang đến vị ngon ngọt tự nhiên đầy hấp dẫn.
Gia vị ở dạng nước cô đặc sẽ dễ dàng thấm sâu vào từng thớ thịt, cọng rau một cách trọn vẹn từ trong ra ngoài và đặc biệt không làm đục nước canh. Nhờ đó, việc nêm nếm chỉ con rút gọn trong 1 bước, việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Ngoài ra, nước cốt cô đặc còn giúp món ăn luôn THƠM – NGỌT – DINH DƯỠNG và có thể được chế biến thành đa dạng các công thức nấu ăn phong phú như: ướp, kho, xào, canh,…
Nước cốt cô đặc Quốc Việt do InSale phân phối chính hãng luôn được đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn:
- 100% được làm từ nước cốt cô đặc.
- Tạo nên hương vị thanh ngọt tự nhiên, đúng chuẩn nhà hàng.
- Bổ sung vitamin và các nguyên tố vi lượng có lợi vào món ăn.
- Sử dụng nguyên liệu tự nhiên, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng (chứng nhận USDA)
- Sản phẩm được FDA công nhận, không sử dụng chất bảo quản.
- Sản xuất bằng công nghệ và dây chuyền tiên tiến tại Mỹ.
- Sản phẩm không có MSG (Bột ngọt/Mì chính)
Công thức 9 món ăn sáng chất lượng mà nhanh chóng tại nhà
Nấu mì quảng với cốt súp gà Quốc Việt
Mì Quảng là món ăn truyền thống, quen thuộc của người dân miền Trung. Cách nấu món mì Quảng tại nhà không khó nhưng để nấu chuẩn vị thì không dễ chút nào. Với nước cốt súp gà việc nấu ăn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.
Nguyên liệu
Phần 5 người ăn.
- ½ con gà ta
- 500gr tôm
- 500gr thịt ba rọi
- 5 quả trứng cút
- 500gr mì quảng
- 1 gói cốt súp gà Quốc Việt
- Các loại rau, củ gia vị: hành tím, đậu phộng, củ nén, nghệ, rau sống
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Gà làm sạch, rửa với muối sau đó chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
- Củ nén và nghệ rửa sạch rồi băm nhỏ ướp cùng 2 muỗng chanh cốt súp gà vào phần thịt gà. Ướp tầm 15 – 20 phút.
- Thịt heo cắt lát và ướp cùng tiêu, củ nén, hành tím, 2 muỗng canh cốt súp gà và trộn đều cho thịt ướp gia vị.
- Tôm làm sạch và ướp cùng tiêu, củ nén, hành tím, 2 muỗng canh cốt súp gà.
- Trứng cút luộc chín xong lột sạch vỏ.
Bước 2: Bật bếp lên cho vào ít dầu và xào tôm, thịt heo, thịt gà cho vàng đều.
Bước 3: Bắt nồi khác lên phi thơm hành tím, nghệ, đậu phộng và cho 1,5l nước vào.
Bước 4: Cuối cùng là cho vào nồi nấu: thịt gà, thịt heo, tôm và 2 muỗng canh cốt súp gà. Nêm nếm cho vừa miệng và tắt bếp là hoàn thành.
Công thức nấu bún bò Huế chuẩn vị
Bún bò Huế mang tinh hoa của mảnh đất cố đô. Hương vị chua, ngọt, cay, béo,… hòa quyện cùng nhau làm nao nứng lòng người khi thưởng thức.
Nguyên liệu
Phần 5 người ăn.
- 500g bắp bò
- Móng giò
- 400g bún
- Giò lụa, chả thịt, chả của,…
- 1 hộp gia vị cốt bún bò Quốc Việt 300gr
- Rau sống
- Gia vị: sả, gừng, hành tím khô,…
Cách chế biến bún bò Huế
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Bắp bò, móng giò rửa sạch sau đó cuộn lại (dùng chỉ hoặc sợi lát buộc chắc). Sau đó đem luôn sơ qua và cắt thành miếng vừa ăn.
- Rau sống làm sạch, rửa và để ráo. Sả, gừng rửa và đập dập.
- Ướp tất cả thịt với 1/2 muỗng cốt bún bò, 2 thìa canh hành tím băm, 2 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh sả băm.
Bước 2: Cho nồi lên bếp bỏ vào 2 muống dầu ăn và phi thơm gừng, sả đập giậy cùng 1 muỗng canh tỏi băm. Khi sả và tỏi săn lại thơm thì cho vào 2 lít nước sôi.
Bước 3: Lấy 1/4 hộp cốt bùn bò ra chén quậy đều hòa tan với nước nóng. Sau đó hạ nhỏ lửa cho cho nước cốt bún bò vừa hòa tan và nồi nước dùng và nêm lại cho vừa ăn.
Bước 4: Thịt bò cắt lát mỏng, bún trần qua nước sôi để tạo độ mềm cho sợi bún. Sau đó sắp tất cả ra tô, chan nước dùng vào và bỏ lên phía trên ít rau sống thế là đã hoàn thành.
Nấu bún riêu cua đơn giản cho bữa sáng
Bún riêu cua đậm đà là mang hương vị của cua là lựa chọn hoàn hảo cho một bữa sáng chất lượng.
Nguyên liệu
Phần 5 người ăn.
- 1kg cua đồng xay
- 200g thịt xay
- 1 hộp cốt bún riêu Quốc Việt 300g
- 500g bún
- 3 trái cà chua
- 200g huyết heo
- 150g đậu hủ chiên
- 50g tôm khô
- 30g mực khô
- 500g giò heo khoanh
- Trứng gà, hành lá, hành tím cùng các loại rau ăn kèm
Công thức nấu món bún riêu cua
Bước 1: Đổ vào của xay 0.5 lít nước lạnh và đánh lên cho thịt cua tan vào nước. Sau đó, dùng rây để lọc bỏ vỏ cua, nêm vào ½ muỗng cà phê muối và đem đi đun sôi đến khi riêu cua kết tủa.
Bước 2: Bỏ riêu cua kết tủa ra tô cùng với 200g thịt xay, cho thêm 1 quả trứng gà vào. Và nêm 1 muỗng cà phê cốt bún riêu, sau đó trộn đều hỗ hợp rồi đem hấp khoảng 10 phút.
Bước 3: Cà chua rửa sạch cắt thành từng múi cau; đậu hủ chiên giòn; huyết heo cắt thành miếng vừa ăn. Bắp chảo lên bếp phi thơm tỏi rồi cho cà chua, đậu hủ chiên, huyết heo vào xào. Đảo đều và nêm 1 muỗng cà phê cốt bún riêu.
Bước 4: Bắp nồi khác lên cho vào 2.5 lít nước, rồi cho giò heo khoanh và huyết heo vừa xào vào. Tiếp tục nêm gia vị với 100g cốt bún riêu cua. Khi nước sôi thì cho thêm các nguyên liệu đã xào vào.
Bước 5: Cho bún ra tô, đổ nước dùng vào và cho topping cùng rau sống lên phía trên và thưởng thức ngay tô bún riêu thơm ngon, bổ dưỡng.
Cơm tấm sườn nướng ngon đúng điệu
Cơm tấm hay còn gọi là cơm sườn nướng, là món ăn quen thuộc của người dân miền Nam. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bừa ăn sáng đầy bổ dưỡng trước khi bắt đầu một ngày mới.
Nguyên liệu
Phần 5 người ăn.
- Hũ cốt súp heo Quốc Việt 300g
- 300g gạo tấm
- 60g gạo thường
- 300g sườn miếng
- Trứng gà
- Cà chua, củ cải trắng, cà rốt
- Ớt 1 trái, 4 tép tỏi, 3 củ hành tím, hành lá, chanh
- Các gia vị: mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt,…
Cách nấu món ăn
Bước 1: Sườn miếng rửa sạch sau đó tẩm ướp với cốt súp heo cô đặc; cà chua, củ cải trắng, cà rốt, hành lá, hành tím,.. rửa sạch sau đó cắt nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Nấu gạo bằng cách đun sôi nước và đổ gạo vào. Sau đó sử dụng đũa đảo thật đều rồi chắt hết nước ra. Sau khoảng 10 phút các đậy nắp nồi lại. Chờ gạ0 chín trong khoảng thời gian từ 15 phút – 1 giờ. Sau đó vớt ra và để ráo nước hoàn toàn.
Bước 3: Sườn sau khi thấm gi vị thì đem nướng trên bếp than hồng hoặc lò nướng cho chín vàng 2 mặt thì vớt ra.
Bước 4: Pha nước chấm ăn kèm bằng cách pha mỡ hành cho thêm cùng muối đường. Bỏ tỏi ớt bằm vào chén chế thêm nước sôi và khuấy đều cho sệt. Cuối cùng thêm nước mắm và chanh.
Sườn được ướp với cốt súp heo cô đặc sẽ giòn bên ngoài nhưng mềm ngọt bên trong tạo thành một hương vị đặc biệt mà chỉ cần ngửi thấy là bừng tỉnh mọi giác quan.
Nấu bò kho thơm ngon cho bữa sáng
Thịt bò có vị béo mềm hơi dai giòn, thơm mùi hoa hồi ăn kèm với bánh mì vào mùa lạnh thì thật tuyệt vời.
Nguyên liệu
- Cốt bò kho Quốc Việt
- 1kg thịt nạm bò
- 500g cà rốt
- Bột năng
- Bánh mì
- Dầu điều
- Sả, gừng, hành khô và tỏi
- Ớt tươi, hoa hồi
- Gia vị: Muối, dầu ăn, đường, hạt tiêu,
- Rau húng quế, ngò gai
Cách chế biến món ăn
Bước 1: Cho nồi lên bếp và cho vào ít dầu ăn rồi phi thơm sả, ½ tỏi, gừng và hành băm
Bước 2: Cho thịt bò đã ướp cùng gia vị cốt bò kho Quốc Việt vào xào, đảo đều cho đến khi thịt săn lại thì thêm vào dầu điều.
Bước 3: Đổ thêm nước lọc vào nồi cho xâm xấp mặt thịt rồi cho hoa hồi vào đun sôi, bật nhỏ lửa trong khoảng 20 phút rồi vớt hoa hồi ra.
Bước 4: Lấy 4 thìa bột năng hòa cùng một ít nước lọc, khuất cho tan đều rồi cho vào nồi đun đến khi sền sệt. Nêm thêm gia vị cốt bò kho cho vừa ăn rồi cho cà rốt vào đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút.
Với công thức trên 1 gói bò kho Quốc Việt 30g có thể nấu được 6 tô bò kho với 1.5 lít nước dùng.
Nấu phở gà đơn giản nhưng chuẩn vị
Bên cạnh món phở bò, phở gà cũng là một trong những truyền thống nổi tiếng của văn hóa ẩm thực Việt Nam. Với hương vị đậm đà, ngọt của thịt gà cùng với hương thơm của quế và hoa hồi và sợi phở dai dai tạo nên một món ăn vô cùng đặc biệt.
Nguyên liệu
- Cốt gia vị phở gà Quốc Việt
- Gà mái ta
- 1.3kg bánh phở tươi
- 50g gừng
- 30g hành tây
- 50g hành tím
- 30g lá chanh
- 30g hành lá
- Rau ăn kèm (Rau mùi, hành lá, lá chanh, giá đỗ).
- Gia vị: mắm, muối, đường phèn
Các bước chế biến món ăn
Bước 1: Cho 3 muỗng cà phê (20g) cốt gia vị thoa đều lên thịt gà và ướp từ 15- 20p; nướng, gừng, hành tây và hành tím trên lửa vừa cho đến khi cháy cạnh sau đó thì cho vào túi vải; rửa sạch phần rau thơm ăn kèm rau mùi, hành lá, lá chanh, giá đỗ.
Bước 2: Đun sôi 5 lít nước với thịt gà và túi vải. Bật nhỏ lửa trong khoảng 20 phút gà chín thì vớt ra thau nước đá 5 phút để thịt gà săn lại, rồi để gà ra để ráo và bắt đầu cắt gà.
Bước 3: Cho 150g cốt phở gà Quốc Việt và nồi nước dùng, cùng với nêm thêm hạt nêm, muối, đường cho hợp khẩu vị ăn.
Bước 4: Sau khi gà nguội, vớt ra lau khô, phết mỡ gà nghệ lên, có màu vàng đẹp mắt, cắt lát thịt theo chiều ngang để giữ được lớp da đẹp hơn. Hoặc có thể xé nhỏ.
Bước 5: Trụng phở qua nước sôi rồi cho vào từng tô, thêm thịt gà, giá trụng, trứng non, hành tây cắt nhỏ, hành lá, ngò rí rồi đun nhỏ lửa. Rắc thêm một chút lá chanh và thưởng thức.
Nấu phở bò thơm ngon nhanh chóng
Phở bò mang hương thơm đặc trưng của thịt bò hòa quyện cùng nước dùng ngọt thanh, sợi phở mềm dai tạo nên hương vị thơm ngon, tuyệt vời cho bữa sáng.
Nguyên liệu
- Gia vị nấu phở bò Quốc Việt
- 1kg nạm bò
- 200g bò viên
- 200g bò tái
- 2 củ hành tây
- 2 củ gừng nhỏ
- 5 củ hành tím
- Các loại rau nêm, rau thơm, giá, chanh, hành lá, rau mùi, ớt
Công thức nấu phở bò đúng chuẩn
Bước 1: Cho 2 muỗng cà phê cốt phở bò thoa đều lên thịt và ướp trong vòng 15 – 20 phút; gừng, hành tây, hành tím nướng cho cháy xém phần vỏ bên ngoài, sau đó lột vỏ đi và cho vào túi vải.
Bước 2: Đun 5 lít nước sôi và cho nạm bò cùng túi vải vào. Cho khoảng 1/2 hũ cốt cô đặc vào và nêm nếm thêm cho vừa khẩu vị. Tiếp đến cho túi gia vị vào nước dùng (lưu ý: không xé túi) và để tầm 15 phút là lấy túi ra để nước phở ngon hơn.
Bước 3: Đun tiếp với lửa nhỏ từ 30 – 45 phút và thường xuyên hớt bỏ bọt, khi thịt đã chín và mềm thì lấy ra và cho vào thao nước đá để thịt được dai, ngon.
Bước 4: Cắt nhỏ bò viên, thịt bò tái, nạm chín miếng vừa ăn. Sau đó, trùng bánh phở qua nước sôi cho vào tô, sắp topping cùng với rau lên phía trên và chang nước dùng, vắt chanh là có thể thưởng thức.
Nấu bún bò Huế chay
Với những ngày ăn chay thì việc lựa chọn đồ ăn thật sự không dễ dàng. Nhưng với cốt gia vị bún bò Huế chay có thể dễ dàng nấu một bữa ăn chạy ngon và nhanh chóng ngay tại nhà.
Nguyên liệu
- 500g bún
- 20g sả cây
- 100g cà rốt
- 100g chả chay
- Tỏi, ớt, sả băm
- 100g nấm rơm
- 10g tàu hũ ky
- 200g giá đổ
- 300g rau muống
- 1 trái bắp mỹ
- Nửa trái thơm
- Ngò gai và rau sống ăn kèm
- Cốt gia vị bún bò Huế chay Quốc Việt
Cách chế biến món ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Nấm rơm ngâm trong nước muối, rửa sạch và cắt nhỏ.
- Chả chay cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Tàu hũ sống chiên và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn sau đó để ráo bớt dầu ăn.
- Bắp Mỹ bỏ vỏ, bào nhỏ sau đó rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
- Hành tây lột bỏ vỏ, chẻ đôi thành những nấm to.
- Cà rốt, thơm cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.
- Sả cây đập dập và cắt đôi.
- Rau muống, giá đỗ, ngò gai và rau sống rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Bắc nồi lên khử dầu thơm sả đập dập, sau đó cho 3 lít nước vào cùng với thơm, cà rốt và đợi đến khi sôi.
Bước 3: Bắc một chảo khác cho hành, sả băm, ớt băm vào phi thơm, rồi cho nấm vào xào đều. Thêm 2 muỗng cà phê cốt gia vị bún bò huế chay vào cho thấm. Xào khoảng 3 phút thì tắt bếp và cho nguyên liệu đã chế biến vào nồi nước dùng.
Bước 4: Nồi nước dùng 3 lít sau khi đun sôi ở bước trên bắt đầu cho các nguyên liệu đã chế biến vào. Và nêm thêm 100g gia vị bún bò huế chay Quốc Việt.
Bước 5: Cho bún, bún và rau sống ra tô và chan nước dùng bún bò huế chay vào thưởng thức.
Tô bún nóng hổi, nước lèo ngọt thanh từ rau củ hầm tự nhiên, ăn cùng rau sống và chả chay tạo nên hương vị tuyệt vời.
Nấu hủ tiếu Nam Vang cho bữa sáng
Với công thức nấu hủ tiếu nam vang dưới đây, bạn sẽ có ngay một nồi hủ tiếu nam vang nức danh ngon chuẩn vị mà ai cũng có thể làm được ngay tại nhà.
Nguyên liệu
- Gia vi cô đặc cốt hủ tiếu Quốc Việt
- Thịt nạc heo (hoặc giò, móng tùy theo sở thích)
- Củ cải trắng, củ cải đỏ
- Rau, giá, hành lá, tiêu
Công thức nấu hủ tiếu
Bước 1: Thịt heo (xương/giò heo) cho vào nồi, luộc sơ, bỏ nước. Sau đó, luộc lại một lần nữa với lượng nước dùng vừa đủ.
Bước 2: Củ cải trắng và củ cải đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn và để ráo.
Bước 3: Khi thịt chín mềm thì cho củ cải vào nấu chung cho đến khi nhừ.
Bước 4: Nước dùng sôi lại thì cho một lượng cốt hủ tiếu Quốc Việt vào nêm nếm vừa ăn. Sau đó tắt bếp.
Bước 5: Trụng hủ tiếu qua nước sôi sau đó đổ ra tô, chan nước dùng cùng thịt, rau vào tô và thường thức ngay tô hủ tiếu Nam Vang nóng hổi.
Cốt gia vị cô đặc sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa ăn hiện đại, vừa nhanh chóng, tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho món ăn. Quý khách có thể đặt cốt cô đặc trực tiếp tại website www.insale.vn hoặc liên hệ với InSale qua hotline 0902860456 – 0913933238để được hỗ trợ nhanh chóng!!!