Hành tây Insale cung cấp được nhập trực tiếp từ các nhà vườn Đà Lạt theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt, bảo đảm các tiêu chuẩn xanh – sạch, chất lượng và an toàn với người dùng.
Thương hiệu | Insale |
Xuất xứ | Đà Lạt, Việt Nam |
Trọng lượng | 1 Kg |
Hướng dẫn sử dụng | Hành tây Đà Lạt được chế biến đa dạng thành các món ăn: xào, nộm. gỏi, canh,… |
Bảo quản | Bảo quản bắp hành tây tại ngăn mát tủ lạnh nhiệt độ 1- 4 độ C |
Giá trị dinh dưỡng của hành tây
Hành tây còn được gọi là củ hành tây, hành củ,… mọc ở trong lòng đất. Hành tây có có quan hệ gần với hành lá, hẹ và tỏi. Loại nguyên liệu được sử dụng rộng rãi và dễ dàng chế biến như chiên, xào, kho hoặc có thể ăn sống.
Hành tây cho rằng đã xuất hiện rất lâu từ thời đại trước, vì các nhà khảo cỗ học tìm thấy được dấu vết hành tây đã có từ 5000 năm trước công nguyên. Người Ai Cập thậm chí họ còn tôn sùng hành tây vì có dạng hình cầu cùng vòng tròn đồng tâm, tượng trưng cho sự sống vĩnh cữu.
Hành tây có nhiều loại cùng nhiều kích thước và màu sắc khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là hành tây trắng. Hành tây đươc được sử dụng trong y học vì chứa đầy đủ các khoáng chất, chất xơ và lưu huỳnh. Dinh dưỡng có trong 100g hành tây bao gồm
- 41kcal Calo
- 89.12g nước
- 9.35g tinh bột
- 1.8g chất xơ
- 1.2g đạm
- 7.5mg Vitamin C
- 8% dinh dưỡng hằng ngày một số loại Vitamin B (B1, B2, B3, B5, B6, B6)
- Tập hợp nhiều khoáng chất: 24mg canxi, 28mg phốt pho, 147mg kali, 11mg magiê,…
Hành tây có tác dụng gì? 6 công dụng của hành tây đối với sức khỏe
- Cân bằng huyết áp: Hành tây chứa flavonoid quercetin chất có tác dụng kháng viêm, kết hợp cùng các chất chống oxy có trong hành tây giúp hạ huyết áp xuống mức an toàn
- Giảm lượng cholesterol xấu – tốt cho tim mạch: Y học đã chứng minh được hành tây giúp giảm lượng cholesterol LDL xấu dựa vào nghiên cứu của budmed
- Phòng chống ung thư: hợp chất chống oxy hóa trong hành tây giúp suy giảm quá trình oxy hóa (một trong những nguyên nhân làm tổn thương các tế bào), giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
- Ngăn ngừa sự hình thành của khối u: Lưu huỳnh là chất quý giá nhất trong hành tây vì đã được công nhận có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các khối u, đẩy lùi được sự lây lan của ung thư phổi và ung thư buồng trứng
- Điều hòa lượng đường trong máu: Hành tây tốt cho người mắc phải bệnh tiền tiểu đường và tiểu đường. Hành tây giúp kiểm soát lượng đường trong máu qua sự kết hợp của Quercetin và lưu huỳnh giúp chống lại được bệnh đái tháo đường.
- Tốt cho xương – giúp xương chắc khỏe: qua nghiên cứu trên 25 người phụ nữ trung niên, để họ tiêu thụ 100ml nước ép hành tây trong vòng 7 – 8 tuần thu được kết quả mật độ xương được cải thiện đáng kể.
Cách phân biệt hành tây Trung Quốc và hành tây Đà Lạt
Để phân biệt được hành tây Trung Quốc và hành tây gốc Đà Lạt Insale chia sẽ cùng người đọc chỉ với 2 yếu tố đơn giản:
- Màu sắc phần vỏ: Hành tây Trung Quốc có vỏ màu vàng ánh đỏ, màu vỏ bóng nhẵn nhìn đẹp và bắt mắt, Hành tây Đà lạt có màu vàng ngã trắng xanh, phần vỏ mỏng, sần và không có độ bóng cùng cuốn dài và rễ nhiều.
- Phần ruột: Hành tây Trung Quốc và Đà Lạt có phần ruột màu trắng ngã xanh giống nhau nhưng đặc điểm để phân biệt là phần ruột của hành tây Đà Lạt khô ráo hơn. Còn hành tây Trung Quốc ruột sẽ đẫm và ướt hơn của Đà Lạt.
- Kích cỡ: Hành Tây Trung Quốc trái to – tròn – đều và nặng hơn. Hành tây Đà Lạt thu hoạch tự nhiên, trái to và trái nhỏ không đồng đều, củ nhỏ và thon.
Đặc biệt: hành tây Đà Lạt dùng để xào thịt bò và chế biến các món ăn rất thơm, hương vị đặc biệt thơm và dậy mùi hơn rất nhiều so với hành tây Trung Quốc
Bí quyết bảo quản hành tây được lâu
- Bảo quản ở nơi khô thoáng: Bóc bỏ lớp vỏ thừa (vỏ bị bong ra, không bóc toàn bộ vỏ của hành tây), bỏ vào rỗ hoặc lưới đựng hành, bảo quản ở nơi khô thoáng và tránh ánh nắng mặt trời.
- Bảo quản hành tây trong tủ lạnh: cách này chỉ nên áp dụng khi hành đã bị thái nhỏ như nấu ăn chỉ sử dụng nửa củ hành để nấu ăn. Đựng hành trong túi thực phẩm nhựa hoặc lọ có nắp đậy kín và cho vào tủ lạnh. Hành sẽ được bảo quả tươi trong vòng 2 – 3 ngày
Hành tây nấu món gì ngon? Cách sử dụng hành tây
Hành tây xào mực
- 250g mực
- 1 củ hành tây
- 100gr cần tây
- 1 trái cà chua đà lạt cắt làm 6
- 2 củ tỏi cô đơn, 2 củ hành tím, ớt (băm nhuyễn)
- Gia vị (đường, muối, hạt nêm, tiêu…)
- Rượu khử mùi (rượu trắng)
Đầu tiên, làm sạch mực tươi qua cách rửa mực, sử dụng rượu trắng để khử mùi tanh và thái mực (thái theo từng khoanh tròn). Trộn đều gia vị và tỏi ớt ướp trong 5 phút.
Bắt chảo cho dầu vào đợi nóng rồi phi thơm tỏi, tiếp tục cho cần tây và ca chua vào đảo đều. Cuối cùng cho mực đã được ướp trước đó vào xào đến khi mực chín và săn lại.
Thịt bò xào hành tây
- 250g thịt bò
- 1 củ hành tây thái lát
- 2 củ tỏi cô đơn, hành lá và gừng băm nhuyễn
- Gia vị: Đường, muối, hạt nêm…
- Rượu trắng
- 1/2 muỗng nước mắm Phú Quốc
Đầu tiên, rửa sạch thịt bò để ráo nước rồi thái mỏng. ướp thịt bò với gia vị và dầu ăn để trong vòng 15 phút. Bắt chảo nóng cho dầu ăn vào xào hỗn hợp gừng, tỏi và hành lá khoảng 1 phút. Sau đó cho thịt bò đã ướp trước đó vào xào chung rưới thêm 1/2 muỗng nước mắm đảo đều tay và tắt bếp.
Nước lẩu cua đồng hành tây
- 600g cua đồng
- 250g hành tây cắt khoanh tròn
- Gia vị: muối, đường, nước mắm, hạt nêm….
Cua đồng khi mua sẽ được sơ chế và xay nhuyễn. Sử dụng lưới lọc để loại bỏ các phần vỏ cua. Bắt nồi nước sôi cho cua đồng xay nhuyễn và gia vị vào khoáy nhẹ đến khi nước sôi. Vớt gạch và thịt cua ra, không nên để thịt và gạch cua chín quá. Tiếp đó cho hành tây vào nấu sôi lần nữa rồi cho cua đồng vào tắt bếp. có thể thêm các món ăn như tôm, thịt bò, cá viên, …
Vì sao nên mua hành tây tại Insale?
Hành tây và các lại rau củ quả sạch tại Insale.vn đều được nhập trực tiếp từ các nhà vườn Đà Lạt. Sàn thương mại điện tử Insale cung cấp củ hành tây Đà Lạt tươi chất lượng cao vẫn đảm bảo đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng cùng với giá cả hợp lý.