Su su của Insale được nhập trực tiếp từ các nhà vườn Đà Lạt theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt, bảo đảm các tiêu chuẩn xanh – sạch, chất lượng và an toàn với người dùng.
Thương hiệu | Insale |
Xuất xứ | Đà Lạt, Việt Nam |
Trọng lượng | 1 Kg |
Hướng dẫn sử dụng | Su su Đà Lạt được chế biến đa dạng thành các món ăn: luộc, xào, canh,… |
Bảo quản | Bảo quản su su tại ngăn mát tủ lạnh nhiệt độ 1- 4 độ C |
Giá trị dinh dưỡng của quả Su Su Đà Lạt
Một trong những lợi ích quan trọng nhất đó là về thành phần dinh dưỡng, su su chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ thiết yếu.
1 quả su su với trọng lượng khoảng 200 gam cung cấp các dinh dưỡng sau:
- 39 kcal;
- 9 gam carbohydrate;
- 2 gam protein;
- Không chứa chất béo;
- 4 gam chất xơ, tương đương 14% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày (Reference Daily Intake – RDI);
- Vitamin C, đáp ứng 26% RDI;
- Vitamin K, đáp ứng 10% RDI;
- Vitamin B6, đáp ứng 8 % RDI;
- Ma-giê, đáp ứng 6% RDI;
- Đồng, đáp ứng 12% RDI;
- Kali, đáp ứng 7% RDI;
- Kẽm, đáp ứng 10% RDI;
- Man-gan, đáp ứng 19% RDI.
Đáng chú ý là su su đặc biệt giàu folate, giúp kích thích phân chia tế bào. Su su có ít năng lượng, không béo, ít natri và carbohydrate thấp. Vì vậy su su là một thực phẩm lành mạnh, phù hợp với nhiều chế độ ăn kiêng.
Công dụng tuyệt vời của quả su su Đà Lạt đối với sức khỏe
Su su vốn là một loại rau củ quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Thế nhưng hiếm người biết rằng loại rau củ này lại có những công dụng ấn tượng với sức khỏe. Hãy cùng Insale.vn xem đó là những công dụng gì nhé!
1. Su Su chứa các chất chống oxy hóa mạnh
Chất chống oxy hóa là các hợp chất được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm giúp bảo vệ cơ thể chống lại sự tổn thương tế bào, giảm viêm & giảm stress.
Su su cung cấp các chất chống oxy hóa với tên gọi quercetin, myricetin, morin & kaempferol. Trong số này, myricetin xuất hiện với hàm lượng cao nhất. Nghiên cứu cho thấy myricetin mang hoạt tính chống ung thư mạnh, chống tiểu đường và đặc tính chống viêm rõ ràng.
Ngoài ra, su su là một nguồn vitamin C tuyệt vời, một chất chống oxy hóa trong cơ thể bạn.
2. Giúp hệ xương khớp chắc khỏe
Nhiều công trình nghiên cứu khoa học và thống kê đã chỉ ra rằng: Những người càng ăn nhiều su su thì tỉ lệ mắc các bệnh về xương khớp càng thấp.
Trong su su có chứa hàm lượng vitamin K khá cao, đây là vitamin giúp cơ thể hấp thu canxi dễ dàng hơn đồng thời nó liên kết với các vitamin và khoáng chất khác để giúp cho hệ thống xương chắc khỏe và dẻo dai.
3. Tác dụng của quả su su giúp bảo vệ tim mạch
Su su có thể giúp bạn cải thiện một số nguy cơ gây bệnh tim như huyết áp cao, cholesterol cao và tuần hoàn máu kém. Nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm cũng chỉ ra rằng các hợp chất trong su su có thể giúp giãn mạch máu, từ đó cải thiện lưu lượng máu và giảm huyết áp.
Myricetin, một chất chống oxy hóa nổi bật trong su su, được chứng minh là có thể giảm cholesterol. Hơn nữa, su su cũng cung cấp rất nhiều chất xơ có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
4. Su Su rất tốt cho phụ nữ mang thai
Nhiều người nghi ngờ về tác dụng phụ của su su với phụ nữ mang thai và sau sinh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, 100g su su cung cấp 189 microgram folate (đáp ứng được 23% nhu cầu folate mỗi ngày) và 15,6 microgram vitamin C (đáp ứng được 26% nhu cầu vitamin C mỗi ngày).
Với lượng folate và vitamin C dồi dào như thế, su su là thực phẩm tốt cho thai phụ, giúp bà mẹ mang thai phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi.
5. Su su giúp tiêu hóa tốt
Su su là thực phẩm chứa nhiều chất xơ giúp dạ dày hoạt động khỏe mạnh và hiệu quả hơn. Nhờ đặc tính hút nước, chất xơ trương lên khi ở trong ruột làm phân giãn nở và mềm ra, kích thích thành ruột đẩy phân ra ngoài dễ dàng hơn và chứng táo bón nhò đó sẽ bị hạn chế và đẩy lùi.
Mặt khác, chất xơ có khả năng hấp thụ các chất độc có trong hệ tiêu hóa và làm tăng khả năng miễn dịch của hệ tiêu hóa, giúp hệ vi khuẩn có ích cho đường ruột phát triển, từ đó làm giảm nguy cơ nhiễm trùng hệ tiêu hóa đặc biệt là bệnh tiêu chảy khá phổ biến.
6. Làm ức chế quá trình lão hóa
Nguyên nhân chính của dấu hiệu lão hóa da chính là tác động của các gốc tự do gây tổn hại cho các tế bào trong cơ thể, dẫn đến việc làm suy giảm chức năng hoạt động của cơ thể kéo dài.
Theo một số nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu thường xuyên sử dụng những loại thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể hỗ trợ các tế bào chống lại các tác nhân gây hại. Từ đó sẽ giảm thiểu quá trình lão hóa làn da.
Su su chính là một trong những loại thực phẩm đó, bởi bản chất trong loại quả này có nhiều chất chống oxy hóa, nhất là vitamin C. Ngoài khả năng chống oxy hóa, vitamin C còn đóng vai trò trong việc sản xuất collagen, mang lại cho làn da vẻ ngoài săn chắc, trẻ trung.
7. Ngăn ngừa thiếu máu
Thiếu vitamin B2 và sắt có thể khiến một người bị thiếu máu hoặc thiếu máu. Sus u có khả năng kích thích sản xuất hồng cầu và huyết sắc tố trong cơ thể, ngăn ngừa sự xuất hiện của thiếu máu.
8. Giảm nguy cơ đột quỵ
Theo nghiên cứu, lượng homocysteine trong máu quá cao sẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ, dẫn đến bệnh tim. Loại quả này có thể là một nguồn folate tốt cho cơ thể và giúp ổn định homocysteine trong máu.
9. Giảm cân hiệu quả
Nếu bạn đang tìm một loại thực phẩm để hỗ trợ cho quá trình giảm cân. Thì Su su là lựa chọn đúng đắn và an toàn nhất cho chế độ dinh dưỡng hằng ngày đấy.Trên thực tế, 203g Su su sẽ có thể cung cấp 39 calo và 4g chất xơ. Theo số liệu đó thì có thể thấy rằng loại quả này có rất ít calo nhưng bù lại nhiều chất xơ nên có khả năng giúp bạn duy trì cân nặng rất hiệu quả. Bên cạnh đó, chất xơ còn cho bạn cảm giác no nê lâu hơn, hạn chế được chứng thèm ăn.
10. Trị chứng thiếu máu
Thiếu vitamin B2 và sắt là nguyên nhân chính đối với những người hay bị bệnh thiếu máu. Để cải thiện tình trạng này, tốt nhất bạn nên sử dụng quả Su su trong chế biến món ăn hoặc làm thức uống. Su su còn được biết đến tác dụng bổ sung lượng chất sắt cần thiết; qua đó sẽ kích thích quá trình sản xuất hồng cầu và huyết sắc tố trong cơ thể, phòng ngừa hiệu quả bệnh thiếu máu hiện tại.
Cách chọn Su Su ngon
Su su có vào mùa từ tháng 9 đến tháng 5 và thường có trong các cửa hàng vào mùa đông. Khi chọn những quả ngon nhất sẽ có vỏ màu xanh lục. Màu sắc phải đồng đều trên toàn bộ quả. Các rãnh sâu trên da không sao nhưng nó không được có đốm mềm hoặc vết thâm và nếp nhăn không được lỏng lẻo. Quả nhỏ hơn thường có hương vị thơm ngon hơn các loại lớn.
Cách để bảo quản như thế nào?
Giữ chúng trong tủ lạnh — tốt nhất là trong ngăn kéo ngăn mát của tủ lạnh. Chúng được sử dụng tốt nhất trong khoảng 10 ngày kể từ ngày thu hoạch.
Cách đưa su su vào bữa ăn hàng ngày
Su su luộc: Su su luộc là món ăn dễ làm. Bạn có thể luộc su su và cà rốt đi kèm với nhau. Khi dùng su su luộc chỉ cần thêm một chén nước chấm là bạn đã có món ăn thật ngon rồi đấy!
Su su xào trứng: Bạn có thể xào su su cùng với trứng và cà rốt để ăn cùng với cơm. Đây là món ăn đơn giản, quen thuộc nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình.
Su su xào thịt bò: Kết hợp su su cùng với thịt bò sẽ tạo ra món mới gây nghiện cho cả gia đình. Thịt bò thái lát vừa ăn, ướp cùng chút gia vị. Sau đó, xào với su su cho đến khi chín là món ăn đã hoàn thành.
Canh su su nấu tôm: Ngoài các món xào, luộc, su su còn dùng để nấu canh. Canh su su nấu với tôm sẽ có vị ngọt của tôm và của quả su su, rất ngon và dễ ăn.
Những lưu ý khi ăn su su
Củ su su ngon và tốt cho sức khỏe nhưng bạn chỉ nên ăn vừa phải, không nên lạm dụng liên tục mỗi ngày.
Bởi vì, nếu ăn quá nhiều cùng một lúc, bạn có thể sẽ bị đầy bụng, khó tiêu, mất nước và mệt mỏi. Hơn nữa, củ su su có tính hàn, mát và thiên về tính kiềm nên khi đi vào cơ thể, nó sẽ giúp lợi thủy, giải độc. Vì vậy, nếu ăn quá nhiều trong ngày (hoặc trong thời gian dài) thì quá trình thanh lọc cơ thể sẽ diễn ra mạnh, làm hao tổn khí huyết.
Ngoài ra, có một số đối tượng cũng cần hạn chế ăn củ su như:
- Những người bị xơ gan: Nếu ăn nhiều (khiến cho cơ thể thừa chất xơ) thì có thể dẫn đến xuất huyết dạ dày.
- Người bị sỏi thận: Người bị sỏi thận, nếu ăn củ su cùng các thức ăn giàu Can xi thì sẽ dẫn đến kết tủa tạo sỏi và làm tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng hơn.
- Phụ nữ mang thai: Các bà bầu không nên ăn quá nhiều củ su vì có thể gây một số tác dụng phụ.
Mỗi ngày, bạn ăn khoảng 400 g củ su (luộc, nấu canh, xào, kho… ) là được.
Ở đâu bán Su Su Đà Lạt tại TP. Hồ Chí Minh?
- Insale.vn chuyên cung cấp quả su su chất lượng, an toàn thực phẩm, giá cả tốt nhất.
- Đảm bảo phục vụ uy tín trên tất cả địa bàn thuộc thành phố Hồ Chí Minh như: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Gò Vấp, Quận Bình Chánh, Quận Bình Thạnh, Bình Tân, Hóc Môn …
- Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp nguồn rau củ quả Đà Lạt chất lượng, đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm .