Su hào của Insale được nhập trực tiếp từ các nhà vườn Đà Lạt theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt, bảo đảm các tiêu chuẩn xanh – sạch, chất lượng và an toàn với người dùng.
Thương hiệu | Insale |
Xuất xứ | Đà Lạt, Việt Nam |
Trọng lượng | 1 Kg |
Hướng dẫn sử dụng | Su hào Đà Lạt được chế biến đa dạng thành các món ăn: kho, xào, nộm,… |
Bảo quản | Bảo quản su hào tại ngăn mát tủ lạnh nhiệt độ 1- 4 độ C |
Giá trị dinh dưỡng của su hào
su hào còn có các tên khác như: xu hào, củ su hào,… Su hào có nhiều màu như su hào tím, trắng, xanh lá nhưng củ su hào được nhiều người biết đến với củ có màu xanh nhạt ngã trắng và lá dài xanh đậm. Củ su hào có vị ngọt và giòn, có thể ăn sống được.
Củ su hào được phát hiện ở Châu Âu vào giữa thế kỷ 16 và được trồng rộng rải ở các nước khác như: Bỉ, Đức, Hà Lan, Áo, …
Củ su hào có vị ngọt và giòn là thực phẩm lý tưởng trong bữa ăn. Không những vậy, củ su hào có quan hệ gần với bông cải, chứa nhiều chất xơ tốt cho có thể và một số dưỡng chất khác như:
- 1.8gr đam thực vật
- 0.05gr chất béo
- 3.7gr chất xơ
- 25mg canxi
- 18.5mg magie
- 47mg phốt pho
- 352mg Kali
Su hào có tác dụng gì? 7 tác dụng của của su hào đối với sức khỏe
- Tốt cho tim mạch: Trong su hào chứa vi lượng khoáng chất Vitamin C kết hợp cùng anthocyanins cả 2 đều là chất chống oxy hóa cao, bảo vệ các tế bào tránh khỏi được sự phát triển của gốc tự do. Nguyên nhân chính gây hại đến tim mạch.
- Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư: glucosinolates và isothiocyanates có trong su hào gia tăng sức khỏe tế bào ngăn ngừa và phòng chống ung thư hiệu quả.
- Gia tăng sức khỏe đường ruột: Su hào có họ gần với bắp cải và bông cải xanh. Bên trong củ chứa dồi dào chất xơ (chất xơ tan & chất xơ không hòa tan) gia tặng được sức khỏe cho đường ruột.
- Đẹp da – trẻ hóa da: Chất xơ có trong su hào, Vitamin C kết hợp cùng các dưỡng chất chống oxy hóa là hợp chât tuyệt vời nuôi dưỡng da, giúp da luôn săn chắc và khỏe khoắn.
- Tăng cường đề kháng: đạm thực vật và Vitamin B6 có trong su hào giúp phát triển hồng cầu, tăng cường hệ miễn dịch và đề kháng của cơ thể. Hỗ trợ ngăn ngừa các loại bệnh vặt như cảm cúm, nhức đầu, mỏi cơ, …
- Giảm béo hiệu quả: Củ su chứa đa dạng chất xơ giúp nuôi dưỡng lợi khuẩn (Bifidobacteria & Lactobacilli), lợi khuẩn này giúp tạo hàng loạt acid béo chuỗi ngắn, nuôi dưỡng và phát triển các tế bào có lợi cho hệ tiêu hóa. Giúp ngăn ngừa bệnh béo phì và cải thiện sức khỏe đường ruột.
- Tốt cho não – cải thiện trí nhớ: anthocyanins có trong su hào là một trong những chất giúp nuôi dưỡng bộ não và đóng vai trò qua trọng trong việc cải thiện trí nhớ ở những người lớn tuổi.
Cách lựa chọn củ su hào và bí quyết bảo quản
Cách chọn mua đúng củ su hào tươi
Su hào tươi là những củ có màu xanh nhạt sáng tươi, bóp thử qua không bị mềm và phải còn nguyên vẹn (không trầy xước nhiều hay bị lõm nhiều chỗ),
Lưu ý: Nên lựa củ su hào có kích thước vừa tay, không quá to sẽ có vị ngọt và ngon hơn. Củ không có mùi hôi lạ, Phần lá còn tươi xanh, bám chặt vào thân củ (su hào Trung Quốc phần lá sẽ không còn tươi vì phải qua quá trình cấp đông để xuất khẩu)
Bí quyết bảo quản củ su hào đúng cách
Su hào bảo quản như các loại củ cải khác. Cần bảo quản ở nơi thoáng mát tránh tiếp xúc trực tiếp vởi ành nắng mặt trời. Các loại củ đều được nuôi trồng dưới lớp đất vì vậy tiếp xúc với ánh nắng làm củ nhanh héo. Insale.vn bật mí 2 cách bảo quản đơn giản:
- Bảo quản su hào tươi: đây là cách đơn giản nhất, cho củ su hào vào túi lưới hoặc rỗ đựng, treo và cất ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời. Lưu ý khi bảo quản su hào trong tủ lạnh cần loại bỏ phần cuốn (củ su hào sẽ tươi được trong 2 – 3 tuần).
- Bảo quản su hào bằng cách phơi khô: Đầu tiên sơ chế cắt bỏ phần vỏ và cuốn của su hào. Ngâm su hào qua nước muối từ 5 – 10 phút. Tiếp đó rửa sạch và thái sợi, trải su hào trên tấm bạc sạch, phơi 2 – 3 ngày cho đến khi ngã màu vàng và khô hoàn toàn. Bảo quản trong hủ đựng thực phẩm (có thể để đến tận 6 tháng – 12 tháng)
Su hào nấu món gì ngon?
Gỏi su hào cà rốt
- 1 củ Su hào
- 1 củ cà rốt Đà Lạt
- 1 thìa cà phê muối trắng
- gia vị đường, chanh (hoặc dấm), tỏi, ớt tươi
- 1 muỗng nước mắm Phú Quốc
Đầu tiên sơ chế gọt bỏ vỏ su hào và cà rốt, làm sạch bằng cách rửa qua nước muối, tiến hành thái nhỏ. Trộn đều cà rốt và su hào đã thái trước đó vào muối để tầm 30 phút rồi rửa qua nước để giảm độ mặn. Cho hổn hợp gia vị và nước mắm vào trộn đều, tiếp tục để khoảng 30 phút cho gia vị thấm đều và thưởng thức.
Su hào cà rốt xào tàu
- 1 củ cà rốt
- 2 củ Su hào
- 6 củ hành tím
- Gia vị ngò, hạt nêm. muối, xì dầu
Gọt bỏ phần vỏ su hào và cà rốt, rửa sạch, thái mỏng và cắt nhỏ. Loại bỏ vỏ hành tím và rửa sơ qua sau đó đập dập, băm nhuyễn. Bắt chảo dầu, phi thơm hành tím tầm 1 phút cho hành chuyển màu vàng. Cho cà rốt, su hào và các loại gia vị vào xào chung khoảng 5 phút cho củ chín hẵn rồi tắt bếp.
Vì sao nên mua su hào Đà Lạt tại Insale?
Su hào Đà Lạt và các lại rau củ quả sạch tại Insale.vn đều được nhập trực tiếp từ các nhà vườn Đà Lạt. Sàn thương mại điện tử Insale cung cấp su hào Đà Lạt tươi chất lượng cao vẫn đảm bảo đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng cùng với giá cả hợp lý.